เชื่อว่าในช่วงเวลาแบบนี้น่าจะมีเพื่อนๆ หลายคนที่กำลังกังวลกับการสร้างบ้านว่าจะเลือกสไตล์หรือแบบไหนดี แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะวันนี้ ในบ้าน มีไอเดียมาฝากทุกคนอีกครั้งค่ะ ซึ่งจะขอพาไปชมกับ บ้านสไตล์โมเดิร์น อันยอดนิยม รับรองว่าน่าจะถูกในใครหลายๆ คนอย่างแน่นอน

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ เป็นผลงานออกแบบของ ร้านกิตติศักดิ์วัสดุสาขา2 อ.ท่าตูม เช่นเคย โดยเป็นแบบบ้านชั้นเดียวยกพื้น โทนสีเบจอบอุ่น หลังคาทรงสแลปกับเพิงหมาแหงนสลับกันไปมา และมีเฉลียงนั่งด้านนอกที่กว้างพอไว้วางโซฟายาวๆ สักตัว เหมาะไว้ออกมานั่งเล่นชิวในตอนเช้าก่อนออกไปทำงาน

 

การออกแบบวัสดุภายนอกเป็นผนังปูนโทนสีเบจอ่อน ตัดกับสีน้ำตาลเข้มของเสารับน้ำหนักหลังคา และนำระแนงไม้มาใช้กับผนังรับหลังคาทำให้บ้านดูมีรายละเอียดมากขึ้น พร้อมทั้งติดระแนงไม้สีอ่อนห่างๆ กันด้านหน้าบ้าน ช่วยให้บ้านดูเด่นขึ้นมา

 

มีการเลือกใข้หน้าต่างหลายแบบ ทั้งแบบบานเลื่อน, บานปิดตายแนวยาว และหน้าต่างแนวนอนติดด้านบนเกือบชนฝ้า โดยเลือกกรอบของหน้าต่างทุกบานให้เป็นสีน้ำตาลเข้ม เพื่อไม่ให้กลืนไปกับสีตัวบ้าน

.

 

บริเวณด้านหลังของบ้าน มีลานซักล้างไว้วางเครื่องซักผ้า เครื่องอบแห้งหรือจะไว้เป็นซิงค์ล้างจานด้านนอกก็ได้ค่ะ เพราะติดกับห้องครัวที่เชื่อมไปยังด้านนอกของบ้านพอดี ซึ่งสะดวกมากๆ ในการทำงานบ้าน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว โถงรับแขก และระเบียงกว้างหน้าบ้าน ค่าก่อสร้างทั้งหมดอยู่ที่ 1.29 ล้านบาท อีกทั้งยังมีแบบปูนเปลือยเป็นอีกตัวเลือกให้ด้วย เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลางค่ะ น่าจะพอเป็นไอเดียให้กับเพื่อนๆ ได้นะคะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ร้านกิตติศักดิ์วัสดุสาขา2 อ.ท่าตูม

.

.

.

.

.

.

.

.

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?