สำหรับใครที่มองหาบ้านแบบใหม่ๆ นอกเหนือจากบ้านสไตล์โมเดิร์นหรือบ้านสไตล์ร่วมสมัย ให้ลองมาดู บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ หลังนี้กันค่ะ ซึ่งบ้านแบบนี้มีความอบอุ่นน่ารัก อีกทั้งยังเข้ากับบรรยากาศธรรมชาติมากๆ อีกด้วย

บ้านฟาร์มเฮ้าส์ที่ ในบ้าน จะพาไปชมกันนั้นเป็นผลงานจาก เว็บไซต์ต่างประเทศ architecturaldesigns โดยดีไซน์การออกแบบนั้นจะให้กลิ่นอายแบบบ้านคอทเทจ พร้อมด้วยเสน่ห์สวยคลาสสิก อย่างหลังคาจั่ว ที่โชว์คานและอกไก่ไว้ให้เห็น นอกจากนี้โทนสีบ้านที่เป็นสีขาวก็ช่วยเพิ่มความเรียบง่าย เหมาะกับความเป็นชนบท

 

รูปด้าน

บริเวณหลังบ้านมีความเรียบง่าย โดยจะมีเพียงแค่ผนังไม้ กับบานหน้าต่างทรงคลาสสิค นอกจากนั้นแล้ว ด้วยลักษณะของหลังคาบ้านที่เป็นทรงหน้าจั่วแบบหักมุมลง ก็ช่วยให้หลังบ้านมีหน้าตาที่แตกต่างสวยงาม

 

แปลนบ้าน

บ้านหลังนี้ถูกแบ่งพื้นที่เป็นสองส่วนหลักๆ คือ ฝั่งขวาสุดจะเป็นพื้นที่พักผ่อนทั้งหมด และถูกขั้นกลางด้วยห้องน้ำ กับห้องกับของและอุปกรณ์ ส่วนซ้ายมือสุดเป็นห้องนั่งเล่น กับพื้นที่ห้องครัวแบบเปิดโล่ง

 

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอย 96.89 ตารางเมตร หวังว่าเพื่อนๆ จะชื่นชอบและได้ไอเดียเพิ่มเติมสำหรับการสร้างบ้านกลับไปนะคะ ใครที่กำลังมองหาบ้านแบบนี้อยู่ สามารถนำไปใช้เป็นแนวทางในการออกแบบได้เลย ^_^

ที่มา : architecturaldesigns

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?