กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นสุดเท่ หลังนี้เป็นผลงานโดยคุณ อิทธิพล มั่นจันทร์ เป็นบ้านขนาดเล็กสำหรับครอบครัวเริ่มต้น หรือครอบครัวที่มีลูกเล็ก ลองมาชมกันเลยครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว ยกพื้นสูง 1 เมตร หลังคาทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ มุงด้วยกระเบื้องโทนสีแดง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาตัดขาว ด้านหน้าตัวบ้านมีบันไดทางขึ้นสู่เฉลียง กั้นด้วยรั้วเหล็กดีไซน์คลาสสิค ส่วนบริเวณเฉลียงก็ใช้กันตกที่มีลวดลายเดียวกับรั้วหน้าบ้าน

 

ด้านหลังมีชานหลังบ้านแบบไม่มีกันตก สามารถใช้เป็นพื้นที่ซักล้าง หรือจะเสริมหลังคาเพื่อทำเป็นที่ตากผ้าในร่มก็ได้

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในกันเลย สัมผัสได้ถึงความโปร่งโล่ง ด้วยการออกแบบห้องโถงให้มีหน้าต่างกระจกใสในทุกด้านของผนัง เผยให้เห็นทิวทัศน์ภายนอก ให้ผู้อาศัยใช้ชีวิตได้อย่างไม่รู้สึกอึดอัด

 

พร้อมด้วยกับโทนสีขาวซึ่งเป็นสีหลักภายใน ทั้งพื้นกระเบื้อง ผนัง และฝ้าเพดาน ก็ยิ่งช่วยให้ทำให้บรรยากาศดูปลอดโปร่งยิ่งขึ้น ตัดขอบมุมด้วยโทนสีดำจากวงกบประตู หน้าต่าง และประตูโทนสีดำ

 

ในแต่ละจุดของบ้านจะมีโคมไฟสไตล์ลอฟท์แขวนอยู่ด้วย ซึ่งการตกแต่งน้อยๆ แบบนี้ ก็ช่วยดึงความโดดเด่นของตัวดีไซน์โคมไฟออกมาได้เป็นอย่างดี

 

นับเป็นอีกหนึ่งไอเดียการตกแต่งที่เลือกใช้องค์ประกอบแบบเรียบง่ายแต่สร้างความโดดเด่นได้ไม่น้อย สำหรับบ้านหลังนี้ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 2 ห้องโถง พร้อมเฉลียงหน้าบ้านและชานหลังบ้าน พื้นที่ใช้สอย 107 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 870,000 บาท ใช้เวลาก่อสร้างทั้งหมด 8 เดือนครับ (ผู้สร้างเหมาค่าแรง และซื้อของด้วยตัวเอง)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : อิทธิพล มั่นจันทร์

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ