สำหรับครอบครัวขยายที่มีสมาชิกในบ้านหลายคน อาจจะต้องการพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน วันนี้ ในบ้าน ได้นำแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น รูปทรงเรียบง่าย  เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ ผลงานจาก Ban Dee Surin มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน ถ้าพร้อมแล้วตามเรามาได้เลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวทรงโมเดิร์น หลังคาเพิงหมาแหงน โครงสร้างหลักทำจากปูน เสริมด้วยงานเหล็กเป็นดีเทลเล็กๆ ส่วนผนังบ้านทาด้วยสีส้ม สีขาว และสีเทา ซึ่งเข้ากันได้อย่างกลมกลืน ทำให้ตัวบ้านดูสวยงาม โดดเด่นมากขึ้น

 

บริเวณรอบบ้านติดหน้าต่างยาว เปิดรับแสงจากธรรมชาติ ช่วยประหยัดพลังงานและระบายอากาศภายในบ้าน ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด ส่วนหน้าบ้านมีเฉลียงกันด้วยงานเหล็กสีดำ เป็นพื้นที่สำหรับรับลม ชมวิว หรือเชื้อเชิญแขกให้เข้ามาพักในบ้าน

.

.

 

เมื่อเปิดประตูเข้าบ้านจะพบกับห้องโถงกว้าง ปูด้วยกระเบื้องเงาสีขาวสะอาด ช่วยเพิ่มแสงภายใน ทำให้ห้องดูกว้าง ปลอดโปร่ง โล่งสบายมากขึ้น เหมาะเป็นพื้นที่สำหรับพูดคุย ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับคนในครอบครัว

.

.

 

ถัดจากห้องโถง เป็นห้องครัวเปิดโล่ง มีเคาน์เตอร์สีขาว ท็อปด้วยกระเบื้องสีดำ ติดเตาแก๊สและอ่างล่างมือแบบบิวท์อิน พร้อมทั้งตู้เก็บของ หยิบจับเครื่องใช้ได้สะดวกสบาย

.

.

.

 

ส่วนห้องนอนตกแต่งด้วยผนังสีครีม และกระเบื้องลายหินอ่อนโทนเดียวกัน สร้างบรรยากาศอบอุ่น ผ่อนคลาย เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ อีกทั้งยังมีหน้าต่างยาวระบายอากาศ เปิดรับแสงจากธรรมชาติ ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด

.

.

 

ส่วนห้องน้ำ ตกแต่งด้วยกระเบื้องลายลายดอกไม้สวยงามในโทนสีน้ำเงิน และกระเบื้องลายตาราง สร้างความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมีฝักบัวสองระดับ ปรับใช้ได้ตามสะดวก ช่วยให้ใช้เวลาในห้องน้ำได้อย่างมีความสุข

.

.

 

อ่างล้างหน้าขนาดใหญ่ ใช้งานได้อย่างสะดวก

.

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 รับแขก 1 ครัว 1 ห้องเก็บของ และ 1 ห้องรับประทานอาหาร เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆ หรือครอบครัวขยายที่ต้องการพื้นที่ใช้สองภายในบ้านกว้างๆ งบประมาณ  1,003,703 บาท เพื่อนๆ คนไหนที่สนใจสามารถติดต่อได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Ban Dee Surin

โทรศัพท์ : 063-616-9561

Line id : bdsisaket

อีเมล์ : bandeearchitect@gmail.com

เว็บไซต์ : bandee-architect

Instagram : bandeehome

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?