กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อนๆ ไปชมผลงานบ้านสไตล์โมเดิร์นของ ช่างสร การก่อสร้าง ดีไซน์ของบ้านหลังนี้เน้นความเรียบง่ายเป็นหลัก เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กที่ต้องการบ้านขนาดกะทัดรัด ตามมาเก็บไอเดียกันเลยครับ

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว มีระเบียงแนวกว้าง ต้อนรับหน้าบ้าน หลังคาเล่นระดับโดยออกแบบให้เป็นหลังคาสองทรง คือทรงสแลปและทรงเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาว ขอบบัวด้านล่างทาด้วยสีเทา ตกแต่งฝ้าใต้หลังคาด้วยผนังไม้ ลงตัวไปกับเส้นสายบัวปูนรอบบ้านที่มีทั้งสีขาว สีเทา และสีน้ำตาล เสริมด้วยโทนสีดำจากระแนงเหล็กและเสาหน้าบ้าน

 

เส้นสายบัวปูนรอบบ้านที่มีทั้งสีขาว สีเทา และสีน้ำตาล รวมไปสีดำของวงกบหน้าต่างประตู เสาบ้าน และรั้วกันตกระเบียง เป็นส่วนที่สร้างความเชื่อมต่อองค์ประกอบการตกแต่งภายนอกต่างๆ ให้กลมกลืนกันอย่างลงตัว

 

หน้าต่างของบ้านหลังนี้มีทั้งบานเลื่อนกระจกแบบโมเดิร์นและบานพับแบบดั้งเดิม

 

 

ระเบียงหน้าบ้านมุงด้วยหลังคาเมทัลชีท สร้างความสวยงามด้วยการปูพื้นด้วยกระเบื้องสองสีตัดกัน คือสีขาวและสีส้มอิฐ

 

เดินเข้ามาในบ้านจะพบกับห้องโถง ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยพื้นกระเบื้องสีขาว ผนังสีครีม ตัดขอบด้วยบัวไม้ และฝ้าเพดานแบบหลุมพร้อมฝังไฟ LED

.

 

ห้องครัวขนาดกะทัดรัด มาพร้อมเคาน์เตอร์ครัวชิดผนังทรงตัวไอและหน้าต่างบานเกล็ดสำหรับระบายอากาศ 2 จุด

 

ห้องน้ำของบ้านหลังนี้มีทั้งหมดสองห้อง ออกแบบฟังก์ชันการใช้งานที่เรียบง่าย ครบครัน มีการแยกพื้นที่แห้งเปียกอย่างชัดเจนทั้งสองห้อง

ห้องแรกตกแต่งอย่างน่ารักสดใสในโทนสีหวานสไตล์ผู้หญิง กั้นพื้นที่แห้งเปียกด้วยผนังคอนกรีตบุด้วยกระเบื้องห้องน้ำ

.

 

ส่วนอีกห้องหนึ่งเน้นความเรียบง่าย กั้นพื้นที่แห้งเปียกด้วยกระจก

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พร้อมระเบียงหน้าบ้าน ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 1,375,000 บาท หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจข้อมูลเพิ่มเติมหรือต้องการคำปรึกษาจากทีมงานผู้ก่อสร้างบ้านหลังนี้ ติดต่อสอบถามได้จากช่องทางด้านล่างนี้เลยนะจ๊ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างสร การก่อสร้าง

โทรศัพท์ : 083-761-4131

Line ID : 0880035031

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ