แบบบ้านที่นำมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันคราวนี้ คือบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ถูกออกแบบอย่างครบครัน สวยเท่ และเน้นฟังก์ชันที่สามารถใช้งานได้จริง ผลงานการออกแบบโดย Creative & Construction Thailand ตามมาเก็บไอเดียกันเลย

 

ตัวบ้านชั้นเดียว ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น มีทางเดินเข้าสู่ตัวบ้านที่ปูด้วยกระเบื้องคอนกรีตโทนสีอิฐ ด้านหน้ามีสระน้ำพร้อมปูทางเดินด้วยพื้นไม้

 

สระน้ำรายล้อมไปด้วยสนามหญ้าตกแต่งสวน บังสายตาตัวบ้านด้วยระแนงไม้ มีโซฟานั่งเล่นนอกบ้านในจุดนี้ด้วย

 

ระเบียงด้านนอกรับแขกและพักผ่อน จัดม้านั่งไม้และโต๊ะไม้ยาว เหมาะแก่การรับประทานอาหารนอกบ้านหรือนั่งเล่นพูดคุยสนทนา พลางรับชมสวนไปพร้อมๆ กัน

.

 

ชมภายนอกมาพอสมควรแล้ว เข้ามาดูบริเวณภายในกันบ้างครับ ตกแต่งอย่างอบอุ่นและทันสมัย ด้วยการเลือกใช้วัสดุไม้ในส่วนของพื้นบ้านและเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินต่างๆ ผสมผสานกับเส้นสายเรขาคณิตที่ดูทันสมัย แทรกไปด้วยโทนสีดำจากผนังและเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว

 

หน้าต่างและประตูกระจกกรอบเฟรมสีดำ สร้างความเชื่อมโยงระหว่างบริบทภายในและภายนอก ให้การอยู่อาศัยดูโปร่งโล่ง ไม่อึดอัด ห้องทำงานเป็นทั้งห้องสมุดและพักผ่อนดูหนังฟังเพลงไปในตัว

 

ติดตั้งระบบแสงไฟไว้ทั่วพื้นที่ สร้างความสว่างไปทั่วบริเวณบ้านป้องกันปัญหาการใช้งานในส่วนพื้นที่ที่แสงธรรมชาติส่องเข้าไม่ถึงได้อย่างอยู่หมัด

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 รับแขก 1 ทานอาหาร 1 ครัว 1 จอดรถ และ 1 ระเบียงพักผ่อน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 130 ตารางเมตร ใช้งบประมาณก่อสร้างที่ 1.95 ล้านบาท (ก่อสร้าง 1.6 ล้านบาท + ตกแต่ง 3.5 แสนบาท ราคานี้ไม่รวมสระน้ำและสวน)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Creative & Construction Thailand ออกแบบและรับสร้างบ้านอาคาร

Tel. 0992715741

Line ID : angel-biz

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ