กลับมาพบกับไอเดียดีๆ ในการสร้างบ้านกันอีกเช่นเคยนะครับ วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์น ซึ่งเป็นบ้านของคุณ Kathon Boonrong ผลงานการก่อสร้างโดยคุณ เจเจ รับเหมาสร้างบ้านพิดโลก สำหรับหลังนี้จะมีรายละเอียดอะไรบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยครับ

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว ดีไซน์ยกพื้นสูง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาและสีขาวขุ่น เสริมความอบอุ่นด้วยผนังไม้ใต้ฝ้าเพดาน เลือกใช้หลังคาทรงเพิงแหงนแบบเล่นระดับ สร้างเอกลักษณ์ให้บ้านหลังนี้ได้เป็นอย่างดี

 

นอกจากนี้ยังมีเฉลียงหน้าบ้านที่กั้นราวกันตกด้วยเหล็กสีดำ ตัดกับเส้นสายการตกแต่งด้วยโทนสีส้มรอบๆ บ้าน

 

ด้านหลังมีเฉลียงทางเข้าออกอีกจุดหนึ่งด้วย

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน มีทั้งความหรูหราและความเรียบง่ายผสมผสานกันอยู่ สำหรับในห้องโถงนี้ ตกแต่งฝ้าด้วยฝ้าเพดานแบบหลุมที่มีเส้นสายอ่อนช้วย แขวนไฟระย้าสุดเก๋

 

ส่วนผนังภายในเป็นโทนสีขาวเรียบ เสริมด้วยผนังลายอิฐโชว์แนวซึ่งเป็นจุดดึงสายตาของห้อง

 

ห้องโถงและห้องครัวถูกจัดรวมไว้ในพื้นที่เดียวกัน

.

 

สำหรับห้องครัว มีฟังก์ชันการใช้งานที่ทันสมัยด้วยเคาน์เตอร์ทรงตัวยูท็อปสีดำ แต่งพื้นด้วยกระเบื้องสีขาวมีจุดสีดำ และผนังกันเปื้อนแบบช่องสี่เหลี่ยมโทนสีขาว มาพร้อมชั้นวางของแขวนผนัง เตาแก๊สบิวท์อิน และช่องดูดควัน

.

 

ห้องนอนดีไซน์เรียบง่าย ตกแต่งในลักษณะเดียวกันกับห้องโถง

 

ในส่วนของห้องน้ำ ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวลายหินอ่อนสวยงาม มาพร้อมกับพาร์ทิชันแยกพื้นที่แห้งเปียก เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน

.

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณในการก่อสร้าง 1.4 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากช่องทางติดต่อเจ้าของบ้านและทีมงานก่อสร้างด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

เจ้าของบ้าน : Kathon Boonrong

ผู้ก่อสร้าง : เจเจ รับเหมาสร้างบ้านพิดโลก

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ