สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน สำหรับวันนี้เรามี แบบบ้านชั้นเดียวทรงยกสูง สวยๆ มาฝากกัน ผลงานคุณภาพจาก Modern Tage House & Design หลังนี้ออกแบบอย่างสวยงามและมีฟังก์ชันครบครัน มาในรูปแบบร่วมสมัยยอดนิยม ลองมาชมกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นของ คุณเสริมศักดิ์ ลักษณะบ้านชั้นเดียว กว้าง 15.5 เมตร ลึก 17 เมตร โครงสร้างยกสูงเล่นระดับสวยงาม ตกแต่งส่วนฐานของตัวบ้านด้วยกระเบื้องลายหินสวยงาม หลังคาทรงหน้าจั่วซ้อนชั้นแต่งด้วยไม้ มุงด้วยกระเบื้องหลังคาลอนโทนสีส้มอิฐ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีมกลมกลืนไปกับผนังสีขาวเรียบ ประตูและหน้าต่างบ้านเลือกใช้แบบกระจกบานเลื่อน

 

เฉลียงหน้าบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายไม้แนวทะแยงสวยงาม ติดตั้งรั้วอลูมิเนียม เป็นโทนสีกลมกลืนไปกับภาพรวมของบ้านได้อย่างลงตัว

.

 

เข้ามาชมภายในกันบ้างครับ บรรยากาศสบายๆ และเรียบง่ายด้วยการใช้โทนสีขาวและสีชมพูอ่อนภายในห้องโถง ฝ้าเพดานเล่นระดับสวยงามพร้อมฝังไฟ LED ติดตั้งขอบบัวไม้สำหรับผนังบ้านเพิ่มความสวยงาม

 

ห้องครัวถูกจัดวางไว้ด้านหลังสุดของห้องโถง มาพร้อมองค์ประกอบครบครัน ทั้งเคาน์เตอร์ครัวถึง 2 จุด และชั้นวางติดผนังสำหรับจัดเก็บเครื่องครัวต่างๆ ให้เรียบร้อย นอกจากนี้ ด้านหลังห้องครัวยังมีทางออกไปสู่เฉลียงหลังบ้านอีกจุดหนึ่งด้วย

 

นี่คือห้องนอน ติดตั้งช่องกระจกไว้รับแสงเพียงน้อย เพื่อความเป็นส่วนตัวของผู้อยู่อาศัย

 

ห้องน้ำมีความสวยงามตามแบบฉบับร่วมสมัยที่เน้นความหรูหราด้วยกระเบื้องผนังลวดลายหินอ่อนสีน้ำตาล ผสานกับกระเบื้องสีขาวที่แทรกไปด้วยลวดลายดอกไม้ มาพร้อมห้องอาบน้ำแยกพื้นที่แห้งเปียก ช่วยให้การทำความสะอาดห้องน้ำเป็นเรื่องง่าย

 

บ้านร่วมสมัยยกพื้นสูงหลังนี้ มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมห้องรับแขก โซนรับประทานอาหาร ห้องพระ และห้องครัว พื้นที่ใช้สอยโดยรวมประมาณ 136 ตารางเมตร งบก่อสร้างทั้งหมด 2,040,000 บาท (เฉพาะตัวโครงสร้างบ้าน-ไม่รวมงานตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Moderntage

Website : moderntage.com

Facebook : Modern Tage House & Design

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ