ใครที่กำลังมองหาไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างบ้านในฝัน วันนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่มาพร้อมกับเฉลียงโล่งกว้าง เหมาะสำหรับการนั่งเล่นพักผ่อน ผลงานจาก My Home Construction 2017 มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาเพิงหมาแหงนตามสไตล์โมเดิร์น ก่อสร้างง่าย ระบายน้ำฝนได้ดี ด้านหน้ามีระเบียงกว้าง รับกับชายคาที่สร้างด้วยเหล็ก เป็นพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมหลากหลาย พื้นปูดูไม้ ให้ความอบอุ่น เป็นกันเอง ลดทอนความแข็งกระด้างของการออกแบบ

 

ผนังบ้านตกแต่งด้วยอิฐโชว์แนว และปูนเปลือย ดูสวยดิบเป็นธรรมชาติ เข้ากับวงกบประตูหน้าต่างสีดำ และบัวปูนปั้นสีขาว ที่ช่วยทำให้บ้านหลังนี้ดูมีรายละเอียดมากขึ้น

.

 

บริเวณบ้านล้อมรอบด้วยพื้นที่สีเขียว มีต้นไม้น้อยใหญ่ให้ความร่มรื่น มีชีวิตชีวาให้กับตัวบ้าน นอกจากนั้นยังมีสนามหญ้าไว้ให้เด็กๆ วิ่งเล่น ออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมเอาท์ดอร์ร่วมกับคนในครอบครัว

 

ประตูบ้านเป็นกระจกบานเลื่อนใส ทำให้พื้นที่ภายในดูกว้างโล่ง โปร่งสบาย ไม่ทำให้อึดอัด เหมาะกับการต้อนรับแขก

 

ส่วนพื้นห้องโถงปูด้วยงานไม้ ผนังเป็นปูนเปลือย ให้ความสวยดิบสไตล์ลอฟท์ พร้อมทั้งชุดรับแขก สำหรับพูดคุย ทานของว่าง จิบน้ำชา ร่วมกับผู้ที่มาเยื่ยมบ้าน หรือสมาชิกในครอบครัว

 

ห้องครัวเป็นพื้นที่เปิดโล่ง ตกแต่งด้วยไม้ระแนง กันแสงแดดในตอนกลางวัน มีเคาน์เตอร์บาร์ยาวรูปตัวแอล ติดตั้งเตาแก๊สแบบบิวท์อิน และอ่างล้างมือ ส่วนอีกด้านมีเก้าอี้วางไว้สำหรับรับประทานอาหาร ท่ามกลางบรรยากาศนอกบ้าน

.

 

ห้องนอนปูพื้นด้วยไม้ ส่วนผนังเป็นปูนเปลือยเช่นเดียวกับภายนอก สามารถมองเห็นธรรมชาติด้านหน้าบ้านผ่านประตูกระจกใสบานใหญ่ ได้รับแสงจากธรรมชาติในตอนกลางวัน ทำให้ห้องสว่างอบอุ่น เหมาะสำหรับการพักผ่อน

 

ส่วนผนังห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องลายโทนสีฟ้า มีอ่างล้างหน้าขนาดใหญ่ และเครื่องสุขภัณฑ์สีขาวสบายตา ดูหรูหรา เรียบง่าย น่าใช้งาน

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้  2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องโถง ห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร พื้นที่ใช้สอยรวม  85 ตารางเมตร เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆ หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามรถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ตามช่องทางที่ให้ไว้ด้านล่างเลยค่ะ

ที่มา : แบบบ้าน ออกแบบ รับสร้างบ้าน​ โดย ทีมวิศวกร

เบอร์โทรศัพท์ : 095-331-1166

Line : siramai

อีเมล : my.home.construction2017@gmail.com

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?