สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับวันนี้มีแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นมาฝากกัน ผลงานของคุณ Napat T. Chainurat หลังนี้มีความสวยงามโดดเด่นที่เห็นแล้วต้องขอบอกว่าสะดุดตาจริงๆ ตามมาชมกันได้เลย

ตัวบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก เอกลักษณ์อยู่ที่หลังคาทรงปีกนกสุดทันสมัย ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวตัดสีเทา พร้อมผนังคอนกรีตเปลือยสุดเท่ ด้านหน้ามีปูพื้นปูนยกสูงเป็นเฉลียงทางเข้าบ้าน

 

หน้าต่างและประตูของบ้านเลือกใช้แบบกระจกสีเขียวตัดแสงแบบเลื่อนได้ สะดวกสบายในการใช้งาน แถมยังประหยัดพื้นที่ใช้สอยอีกด้วย

 

การตกแต่งภายในมาในรูปแบบที่เรียบง่ายแต่ดูอบอุ่นไม่น้อย ผนังเลือกใช้โทนสีครีมอ่อนๆ ฝ้าเพดานโทนสีขาว เก็บขอบมุมด้วยบัวไม้ ส่วนประตุเลือกใช้บานสีเทาพร้อมดีไซน์เส้นตรงแบบเรขาคณิตเรียบๆ

 

ในส่วนของทางเข้าด้านหน้าจะเป็นผนังกระจกผนัง เป็นองค์ประกอบที่ช่วยสร้างความโปร่งโล่งให้กับบรรยากาศภายในได้เป็นอย่างดี ในห้องโถงนี้ยังมีลูกเล่นฝ้าหลุมดีไซน์สวยอยู่ด้วย

 

 

การตกแต่งห้องน้ำเป็นไปในโทนเดียวกับตัวบ้าน มาในโทนสีเทาเรียบๆ ตกแต่งด้วยผนังด้วยปูนเปลือย และกระเบื้องลวดลายกราฟฟิคเล็กๆ น้อยๆ

 

บ้านหลังนี้มีครัวนอกบ้านอยู่ด้านหลัง ติดตั้งเคาน์เตอร์ทำอาหารทรงตัวแอล ห้องครัวในลักษณะนี้เหมาะกับการประกอบอาหารไทยเป็นอย่างยิ่ง

ภายในมีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัวใหญ่นอกอาคารพร้อมโรงจอดรถด้านหลัง พื้นที่ใช้สอย 174 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างราว 1.5 ล้านบาทครับ ใช้เวลาก่อสร้างประมาณสี่เดือน

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Napat T. Chainurat

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ