ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกคนค่ะ วันนี้เรามีตัวอย่าง บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากกัน ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก คุณ Nonglak Phonprayod รับรองว่าถูกใจกันอย่างแน่นอน พร้อมแล้วตามไปชมกันได้เลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะภายนอกที่ดูโดดเด่นด้วยการไล่ระดับหลังคา นอกจากนั้นแล้วยังมีการผสมผสานระหว่างหลังคาเพิงหมาแหงนกับหลังคาแบน จึงทำให้ภาพรวมทั้งหมดดูมีมิติ ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการใส่รายละเอียดของระแนงติดผนังที่เป็นสีเหลืองมัสตาร์ด ตัดกับสีน้ำตาลเข้มของผนังไม้เทียมบริเวณใต้ฝ้าหลังคาอีกที

 

ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นการตกแต่งผนังและรั้วรอบๆ ด้วยอิฐสีเทาเข้ม ซึ่งช่วยเพิ่มพื้นผิววัสดุที่แตกต่างไปจากปูนสีขาวทั่วๆ ไป อีกทั้งยังทำให้ตัวบ้านดูไม่เรียบหรือกลมกลืนไปหมดอีกด้วยค่ะ ลองไปชมแปลนข้างล่างกันต่อ

 

แปลนบ้าน

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.2 ล้านบาท เป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก ส่วนเพื่อนคนไหนที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : Nonglak Phonprayod

.

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?