สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกคน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานจากคุณ Nonglak Phonprayod มีดีไซน์ และการตกแต่งที่สวยงามลงตัว ลองไปชมพร้อมกันได้เลยค่ะ

สำหรับบ้านหลังนี้ เป็นบ้านขนาดชั้นเดียวยกพื้นสูง ตกแต่งด้วยโทนสีเทาอ่อนดูสบายตา โดดเด่นด้วยหลังคาทรงปั้นหยาที่เข้ากันได้ดีกับรูปทรงเหลี่ยมสันของบ้าน รวมถึงพื้นที่ยกสูงก็มีการตกแต่งด้วยโทนสีเข้มตัดกับสีอ่อนอย่างสีขาวกับสีเทา ดูมีเอกลักษณ์

 

สำหรับรายละเอียดด้านนอกบ้านนั้น บริเวณหน้าบ้านจะมีเฉลียงไว้สำหรับพักผ่อน หรือออกมานั่งเล่นชิลๆ ในตอนเช้า ซึ่งมีการตกแต่งด้วยเหล็กดัดแบบเงา ง่ายต่อการทำความสะอาด

.

 

ในส่วนของประตูและหน้าต่างจะใช้เป็นแบบกระจกใส เพื่อเพิ่มความสว่างภายในบ้าน และมีการตกแต่งเสาหน้าบ้านโดยการตัดเส้นสีขาว เพื่อให้ดูโดดเด่น

 

บริเวณด้านข้างบ้านจะมีประตู และระเบียง เพิ่มความสะดวกสบาย

 

ตัวระเบียงมีการปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน ที่เข้ากับสภาพรอบๆ บ้านเป็นอย่างดี

 

ส่วนภายในบ้านจะมีแสงสว่างที่ทั่วถึง เนื่องจากมีการใช้ประตูและหน้าต่างเป็นแบบกระจกใสที่สามารถเปิดรับแสงได้จากทุกด้าน

 

ภายในบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาวแบบขัดเงา ช่วยทำให้พื้นบ้านดูสะอาด ผนังบ้านเลือกใช้โทนสีขาวตกแต่งตัดขอบล่างด้วยสีน้ำตาล เป็นการช่วยตัดสีระหว่างผนังกับพื้นบ้าน รวมถึงมีการตกแต่งเพดานแบบเป็นขั้นเข้าไป ช่วยให้ดูมีมิติ

 

ในส่วนของห้องครัว มีการใช้เคาน์เตอร์ทรงตัวแอลแบบติดผนัง เพื่อความสะดวกในการใช้งาน การจัดเก็บ และการเคลื่อนย้ายสิ่งของ

.

 

ห้องน้ำมีจำนวน 2 ห้อง ห้องแรกตกแต่งด้วยสีสันสดใส ใช้กระเบื้องสีชมพู ทำให้ห้องน้ำดูเป็นสไตล์หวานๆ แบบเด็กผู้หญิง และมีการตกแต่งรายละเอียดด้วยกระเบื้องแผ่นเล็กๆ เพื่อเพิ่มความเก๋ให้กับห้องน้ำ

 

ส่วนห้องน้ำอีกห้องหนึ่ง มีการใช้สีโทนเข้มขรึม ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องสีเทา และเพิ่มรายละเอียดด้วยกระเบื้องแผ่นเล็กๆ เพื่อไม่ให้ดูเรียบจนเกินไป

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นยกพื้นสูงหลังนี้ มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่สำหรับห้องครัว โถง และระเบียงนอกบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 125 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.39 ล้านบาท สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจสามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

เบอร์โทร : 082-247-8287

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?