สำหรับวันนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม แบบบ้านสุดทันสมัยจากประเทศออสเตรเลีย หลังนี้มีการตกแต่งภายนอกที่โดดเด่นทันสมัยด้วยเส้นสายแบบเรขาคณิต ส่วนภายในก็มีการออกแบบที่ลงตัวสุดๆ ภายใต้การตกแต่งที่เน้นโทนสีอ่อนๆ ให้บรรยากาศที่อบอุ่น น่าอยู่เป็นที่สุด

บ้านหลังนี้มีชื่อว่า The Benowa 240 Beach ตั้งอยู่ในเขต South Nowra เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดชั้นเดียว เลือกใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว พื้นที่ด้านหน้ามีสวนที่ถูกจัดสรรอย่างเรียบง่ายและทันสมัย พร้อมด้วยทางเดินพื้นคอนกรีต ช่วยเสริมความสวยงามให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

การตกแต่งภายในโดยรวม จะเน้นความโปร่งโล่งเพื่อให้บรรยากาศภายดูเป็นกว้างขวาง เน้นโทนสีเรียบง่าย ยกตัวอย่างเช่น สีน้ำตาลจากไม้ สีขาวบริเวณผนัง ฝ้า และเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน และสีเทาสำหรับห้องโฮมเธียร์เตอร์

 

ผู้ออกแบบได้จัดสรรพื้นที่ในรูปแบบ Open Plan เชื่อมทุกฟังก์ชันหลักสำหรับส่วนรวมเข้าด้วยกันหลัก ทั้งห้องนั่งเล่น ห้องครัวแบบฝรั่ง และห้องรับประทานอาหารที่ติดกับระเบียงภายนอก

 

 

 

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยราว 252 ตารางเมตร หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งแบบบ้านตัวอย่างที่เพื่อนๆ จะชื่นชอบกันไม่น้อยนะครับ ^_^

ที่มา : gjgardner

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ