บ้านหลังนี้ที่ ในบ้าน พาไปชมนั้น เป็นผลงานการออกแบบของ คุณ Manpong Songdee ที่เน้นดีไซน์แบบ โมเดิร์น ซึ่งเป็นที่นิยมในปัจจุบัน เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ รับรองว่าถูกใจเพื่อนๆ อย่างแน่นอนค่ะ ไปชมกันเลย

ลักษณะภายนอกมีการเลือกใช้โทนสีสองโทน คือ สีเทากับสีไม้ที่ออกส้มหน่อยๆ เพื่อให้ดูตัดกัน เสริมรายละเอียดรอบๆ ด้วยบัวผนังสีขาวอีกที นอกจากนี้ยังมีการใช้วัสดุผนังไม้ เพื่อเพิ่มพื้นผิววัสดุที่แตกต่างไปจากปูน

ในส่วนของหลังคาถูกออกแบบให้เป็นหลังคาเพิงหมาแหงน ที่แบ่งเป็นสามส่วนเหมือนเป็นการเล่นระดับ อีกทั้งยังเข้ากับรูปทรงของตัวบ้านได้เป็นอย่างดี อีกทั้งช่วยให้ตัวบ้านดูมีความโดดเด่นมากขึ้นอีกด้วย

 

สำหรับรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นบานหน้าต่างที่มีขนาดหลากหลาย พร้อมวงกบสีดำที่ตัดกับผนังบ้าน ซึ่งเป็นสีอ่อนกว่า

 

แปลนบ้าน

บริเวณหน้าบ้านเป็นพื้นที่เฉลียงด้านนอก และเมื่อเข้ามาในบ้านจะพบกับห้องนั่งเล่นเป็นอันดับแรก ตรงไปสุดก็จะเป็นห้องครัวขนาดเล็ก พร้อมประตูออกไปด้านนอก ส่วนห้องอื่นๆ จะเป็นห้องนอน 3 ห้อง กับห้องน้ำในตัวอีก 1 ห้อง

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับแขก ขนาดตัวบ้าน 10×10.5 เมตร ขนาดที่ดิน 14×14.5 เมตร พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 105 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ 900,000 บาท – 1.1 ล้านบาท ส่วนเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยนะคะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Manpong Songdee

โทรศัพท์ : 089-422-3171

Line Id : 089-422-3171

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?