เฉลียงบ้าน ถือเป็นมุมโปรดของใครหลายคน เพราะนอกจากจะเป็นพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อน กินลม ชมวิวธรรมชาติแล้ว ยังเป็นพื้นที่จัดงานปาร์ตี้แบบเอาท์ดอร์ สำหรับผู้ที่รักการพบปะสังสรรค์อีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน ได้นำตัวอย่างบ้านหลังเล็ก ที่มาพร้อมกับเฉลียงกว้างด้านหลังบ้าน เหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน

 

บ้านหลังชั้นเดียวหลังนี้ มีขนาดกะทัดรัด ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น หลังคาเพิงหมาแหงนเรียบง่าย เหมาะสำหรับครอบครัวหนุ่มสาวรุ่นใหม่ หรือวัยกำลังสร้างครอบครัว ผนังภายนอกกรุด้วยไม้สีขาว-น้ำตาล ตัดกับโครงสร้างเหล็กสีดำ ดูโดดเด่น ทันสมัย

บริเวณรอบบ้าน ล้อมรอบด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ และสนามหญ้าเล็กๆ ให้เด็กๆ วิ่งเล่น บรรยากาศเย็นสบาย ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ส่วนทางเข้าบ้านปูด้วยคอนกรีต นำสู่เฉลียงและประตูบ้าน

 

ภายในปูพื้นไม้ ให้ความอบอุ่น เป็นกันเอง เหมาะสำหรับการพักผ่อน แบ่งพื้นที่เป็นห้องนอน ห้องรับแขก และห้องครัว เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่

ส่วนไฮไลท์ของบ้านหลังนี้คือเฉลียงไม้ด้านหลังที่ตกแต่งอย่างสวยงาม บรรยากาศเงียบสงบ อบอุ่น มีมุมสำหรับแขก รับประทานอาหารเอาท์ดอร์ หรือทำกิจกรรมต่างๆ

 

หากเพื่อนๆ คนไหนกำลังมองหาแบบบ้านหลังเล็กๆ กะทัดรัด พื้นที่ใช้สอยครบครัน ก็สามารถนำไปเป็นไอเดียกันได้นะคะ ส่วนบ้านหลังต่อไปที่เราจะนำมาฝากจะเป็นแบบไหน รอติดตามกันได้เลยค่ะ ^_^

ที่มา : confortdesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?