ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบันธุรกิจโรงแรม โฮมสเตย์ หรือโฮสเทลได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยปริมาณนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้นักลงทุนทั้งรายน้อยรายใหญ่ ตัดสินใจเปิดที่พัก ต้อนรับแขก แลกกับรายได้มหาศาล

วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำแบบโฮมสเตย์ดีไซน์กะทัดรัด ผลงานจากคุณ Chalor Nadam มาฝากเพื่อนๆ ที่สนใจทำธุรกิจที่พัก ด้วยเงินทุนที่จำกัด ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันได้เลยค่ะ

 

โฮมสเตย์หลังเล็กๆ หลังนี้ ถูกออกแบบในทรงโมเดิร์น หลังคาเพิงหมาแหงน ระบายน้ำฝนได้ดี ตัวบ้านเป็นทรงกล่อง สร้างจากเหล็กและปูนเป็นหลัก เน้นโชว์ผิววัสดุดิบเปลือยเป็นธรรมชาติ ประตูบ้านทำจากไม้ เพิ่มความอบอุ่น ทำให้การออกแบบดูมีชีวิตชีวา ไม่แข็งทื่อจนเกินไป

.

 

ถัดจากประตูหน้าบ้านหน้าต่างบานเกล็ดใส เปิดปิดง่าย ช่วยระบายอากาศภายในบ้าน และรับแสงจากธรรมชาติทำให้พื้นที่ด้านในดูปลอดโปร่ง โล่งสบาย หายใจสะดวกมากขึ้น

นอกจากนั้นหน้าบ้านยังมีเฉลียง ปูด้วยกระเบื้องลายไม้ ให้บรรยากาศเป็นกันเอง เชื้อเชิญแขกเข้าบ้าน ส่วนด้านข้างเป็นทางลาดเข้าสู่โรงจอดรถในร่ม ช่วยกันลมกันฝน ดูแลรถได้เป็นอย่างดี

 

เมื่อเดินเข้าสู่ตัวบ้านจะพบกับห้องนอนกว้างขวาง ปูพื้นไม้ไล่สีอ่อน เข้ม สลับกันไป ให้บรรยากาศอบอุ่น  สวยงาม มีมิติ เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ หรือทำกิจกรรมส่วนตัว

ถัดจากห้องนอนเป็นห้องน้ำ ส่วนอีกด้านเป็นห้องครัวขนาดเล็ก พร้อมหน้าต่างบานใหญ่ช่วยระบายอากาศ และป้องกันกลิ่นฟุ้งกระจายภายในบ้าน เรียกได้ว่าเป็นโฮมสเตย์ขนาดกะทัดรัดที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

 

 

แบบแปลน

 

โดยรวมแล้วโฮมสเตย์หลังนี้มีขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 48.00 ตร.ม. ในงบประมาณหลังละ 300,000 บาท เพื่อนๆ คนไหนอยากสร้างโฮมสเตย์ไว้พักผ่อน หรือทำธุรกิจ สามารถติดต่อโดยตรงได้ตามช่องทางด้านล่างได้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : THAIDRAWING

เบอร์โทรศัพท์ : 086-834-4021 คุณชลอ

Line ID : Openhomeplan

Email : touchourdesign@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?