ผนังปูนเปลือยและอิฐโชว์แนว คือองค์ประกอบการตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง และนับได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์ลอฟท์หรืออินดัสเทรียล

ในบทความนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ขนาดกะทัดรัด สำหรับครอบครัวขนาดเล็ก และเหมาะเป็นบ้านแนวรีสอร์ทด้วย มีความทันสมัยบนดีไซน์ที่ดิบเปลือยมีเสน่ห์ ผลงานการออกแบบโดย Modern Home Concept ทีมออกแบบสร้างบ้านของประเทศไทยครับ

 

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ดีไซน์รูปทรงตัวแอล ผนังภายนอกตกแต่งด้วยปูนเปลือย แทรกไปด้วยรายละเอียดของอิฐโชว์แนว เป็นการผสมผสานโทนสีเทาและโทนสีส้มอิฐได้อย่างลงตัว สะท้อนเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์ลอฟท์อินดัสเทรียลได้อย่างชัดเจน

 

บริเวณหน้าบ้านตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้คอนกรีต องค์ประกอบสีเขียวของพืชช่วยทำให้บ้านดีไซน์ดิบเปลือยนี้ดูอบอุ่นขึ้นเป็นอย่างมาก

 

ประตูและหน้าต่างเลือกใช้แบบกระจกโปร่งแสงบานใหญ่ ดึงแสงธรรมชาติเข้าสู่ภายในบ้านได้อย่างเต็มที่ และยังให้ภาพลักษณ์ของบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ดูเรียบง่ายทันสมัยอีกด้วย

 

เฉลียงไม้กว้างโปร่งหน้าบ้าน เป็นพื้นที่สำหรับเดิน เชื่อมต่อบริเวณต่างๆ ของบ้าน

 

หลังบ้านมีชายคาเล็กๆ เป็นมุมซักล้าง หรือทำครัวนอกบ้าน

.

 

ปูพื้นทางเดินในส่วนของหลังบ้าน สามารถเดินรอบบ้านได้สบายๆ

 

แบบแปลน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว งบประมาณก่อสร้างเริ่มต้นที่ 850,000 บาท หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามทีมงานออกแบบก่อสร้างได้โดยตรงจากช่องทางด้านล่างนี้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้าน ออกแบบ รับสร้างบ้าน​ โดย ทีมวิศวกร

โทรศัพท์ : 095-331-1166

Line : sr.mai

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ