บ้านสวยๆ นั้นต้องคู่กับสวนสวยๆ เหมือนกับบ้านที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมกันคราวนี้ เป็นบ้านของคุณ Sutatip Lew  ผลงานการดีไซน์จากคุณ Prom Duangkai ออกแบบในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ขนาดเล็ก เพื่อการพักผ่อนท่ามกลางสวนสีเขียวแสนสดชื่น ตามมาเก็บไอเดียกันเลยจ้า

ลักษณะบ้านชั้นเดียวโครงสร้างยกพื้นสูง มีระเบียงบนดาดฟ้าที่มีชายคาอยู่ด้วย เป็นพื้นที่พิเศษให้ผู้อยู่อาศัยได้รับชมวิวทิวทัศน์แบบ 360 องศา

 

ผนังภายนอกตกแต่งด้วยปูนเปลือย เป็นหลัก สะท้อนความสวยงามของตัวบ้านออกมาในรูปแบบที่เรียบดิบ เมื่อรวมเข้ากับวิวสวนที่ถูกจัดสรรไว้เป็นอย่างดีแล้ว ภาพรวมคือที่อยู่อาศัยที่ร่มรื่นและน่าอยู่มาก

 

สวนหน้าบ้านมีหลากหลายชนิด ทั้งไม้พุ่มเตี้ย ไม้ขนาดกลาง และต้นไม้สูงขนาดใหญ่ที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ซึ่งนับว่าเป็นจุดดึงสายตาที่ไม่เลวเลยทีเดียว

 

ด้านหน้าของตัวอาคารมีเฉลียงไม้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน หรือนั่งพูดคุยสนทนากันท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ก็เหมาะไม่น้อย

 

บริเวณทางเดินขึ้นสู่ตัวบ้านที่ถูกจัดสรรมาอย่างสวยงาม ปูพื้นที่เดินด้วยบล็อคคอนกรีต เชื่อมต่อไปยังบันไดสู่พื้นเฉลียงคอนกรีต

 

การตกแต่งภายในจะเน้นความสวยดิบแบบปูนเปลือยเป็นพิเศษ สังเกตได้จากผนังและฝ้าเพดาน เสริมความอ่อนโยนด้วยพื้นลวดลายไม้สีอ่อน ให้บรรยากาศโดยรวมดูไม่ดิบจนเกินไป

 

ภายในมีเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าเล็กๆ ติดตั้งไว้ในห้องน้ำ พร้อมชั้นวางของ และเครื่องปรับอากาศแขวนผนัง โดยรวมแล้วเป็นการจัดสรรที่กะทัดรัดมากๆ

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับบ้านสวยสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ มีทั้งเฉลียงไม้ และชั้นดาดฟ้า ที่สำคัญคือความสวยงามของสวน ที่ลงตัวไปกับตัวอาคารสุดๆ หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บกันไม่น้อยนะครับ ^_^

เจ้าของบ้าน : Sutatip Lew   

ออกแบบ : Prom Duangkai

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ