สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน สำหรับวันนี้เราขอพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานการออกแบบจาก TP5Home เป็นบ้านที่ออกแบบเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง ตามมาชมกันเลยครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว หลังคาทรงเพิงหมาแหงน มีชั้นดาดฟ้าและสระว่ายน้ำบริเวณหน้าบ้าน ผนังภายนอกโดดเด่นด้วยผนังปูนเปลือยขัดมัน แทรกไปกด้วยรายละเอียดของงานเหล็กสีดำจากเสาบ้านและวงกบประตูหน้าต่าง

 

สถาปนิกได้จัดวางสนามหญ้าขนาดใหญ่ลงในแบบจำลอง เป็นไอเดียที่ช่วยเสริมความเป็นธรรมชาติให้กับบ้านสไตล์ดิบๆ หลังนี้ได้เป็นอย่างดี

 

สระว่ายน้ำหน้าบ้าน เหมาะสำหรับบ้านสไตล์รีสอร์ท เชื่อมต่อกับเฉลียงไม้ทรงตัวแอลโดยตรง พร้อมด้วยบันไดวนราวเหล็ก เชื่อมต่อสู่พื้นที่ดาดฟ้า เป็นพื้นที่ที่เราสามารถนั่งรับประทานอาหารหรือสังสรรค์ได้อย่างอิสระและเป็นส่วนตัว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยสำหรับตัวบ้าน 125 ตร.ม. บริเวณเฉลียง 42 ตร.ม. และบริเวณดาดฟ้า 20 ตร.ม งบก่อสร้างคร่าวๆ 1.5 ล้านบาทครับ

 

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับออกแบบบ้าน แบบบ้านราคาประหยัด

Tel. 095-6313090

Line: TP5HOME

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ