วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนไปเยี่ยมชมแบบ บ้านขนาดเล็กสไตล์โมเดิร์น ที่ภายนอกเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีครีมอบอุ่น และตกแต่งภายด้วยโทนสีขาวสว่าง เข้ากับเฟอร์นิเจอร์สีเทาและสีขาวได้อย่างลงตัว โดยเป็นผลงานการออกแบบของ บ้านป่าตาลโมเดอเรท ไปชมพร้อมกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นแบบบ้านสองชั้นขนาดเล็ก ตั้งอยู่ที่จังหวัดลำปาง ตัวบ้านนั้นมีการแชร์ลักษณะการดัดแปลงต่อเติมในส่วนต่างๆ ผ่านการออกแบบสไตล์โมเดิร์นที่เลือกใช้โทนสีภายนอกแบบอบอุ่น และโทนที่ภายในที่ให้ความสว่างสบายตา

 

ตัวบ้านเป็นปูนทาสีด้วยสีน้ำสีครีมและน้ำตาลอ่อนรับกับพื้นที่บริเวณนอกตัวบ้านที่โรยด้วยหินสีน้ำตาล มาพร้อมกับหลังคาที่มุงด้วยทรงเพิงหมาแหงน

 

ภายในห้องนั่งเล่นตกแต่งผนังด้วยโดยที่ขาวดูสอาดตา ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์รูปทรงทันสมัย โซฟาสีเทาดูเข้ากับผนังสีขาวเป็นอย่างยิ่ง เก้าอี้สำหรับบาร์ใช้สีน้ำตาลเข้มตัดกับโทนสีขาวสะอาดตาของห้องได้อย่างลงตัว

 

ถัดออกมาพื้นที่ของห้องถูกจัดวางด้วยชั้นวางโทรทัศน์สีครีมที่เหมาะกับโทรทัศน์หน้าจอขนาดใหญ่ พร้อมกับโซฟาตัวใหญ่สีน้ำตาลเข้มเหมาะสำหรับเอนตัวชมภาพยนต์จากโทรทัศน์อย่างสบาย นอกจากนั้นยังตกแต่งห้องด้วยผ้าม่านสีเทาที่เป็นการเล่นเฉดสีผสานกับผนังสีขาวได้เป็นอย่างดี

.

 

ในส่วนของห้องนอนนั้น ด้านผนังยังคงใช้โทนสีขาวเป็นพื้น สำหรับห้องแรกนั้นเตียงนอนได้เลือกใช้โทนสีเทายืนพื้น ตัดกับผ้าปูที่ใช้สีน้ำเงินเข้ม และเลือกใช้หมอนที่มีลวดลายขาวสลับดำ

 

ห้องนอนห้องต่อมาเลือกใช้เตียงที่มีโทนสีครีมกลมกลืนผสานไปกับผนังสีขาวของห้อง และเลือกใช้ชั้นวางหนังสือสีน้ำตาลเข้มตัดกับสีห้องได้เป็นอย่างดี

.

 

ห้องน้ำเลือกใช้กระเบื้องที่เล่นลวดลายเทา-ขาว พร้อมกับประดับด้วยแจกันดอกไม้สีชมพูสด ดูสวยงามเป็นอย่างยิ่ง

.

 

ทางด้านห้องรับประทานอาหารและห้องครัวเลือกใช้เฟอร์นเจอร์สีดำที่ตัดกับผนังห้องได้เป็นอย่างดี

.

 

โดยสรุปแล้วบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น และ 1 ห้องครัวและพื้นที่รับประทานอาหาร ซึ่งงบประมาณอยู่ที่ 1.2 ล้านบาท

ที่มา: modernhomeplan

.

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?