กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านโมเดิร์นที่สอดแทรกความเป็นธรรมชาติมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันครับ หลังนี้เป็นผลงานจาก Thaidrawing เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง สร้างได้ทั้งในเมืองหรือเขตชนบท ลองมาดูกันเลย

ตัวบ้านชั้นเดียวยกสูงจากพื้น โครงสร้างอิฐผสมคอนกรีต หลังคาทรงเพิงหมาแหงนที่ช่วยระบายน้ำฝนได้ดี ผนังภายนอกคุมโทนด้วยสีขาว สอดแทรกไปด้วยงานไม้ตามจุดต่างๆ เช่น ผนังบางส่วน เสาบ้าน และฝ้าเพดานภายนอก ดูอบอุ่นและเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ

 

ตอกย้ำความสดชื่นด้วยการติดตั้งซุ้มเหล็กเพื่อให้ไม้เลื้อยที่หน้าบ้าน สีเขียวของไม้เลื้อยจะช่วยเสริมให้บ้านดูไม่แข็งทื่อจนเกินไป

 

ผนังกระจกโปร่งใสถูกติดตั้งเป็นจำนวนมาก เผยให้เห็นองค์ประกอบการตกแต่งภายในบ้านได้จากภายนอก อีกทั้งยังช่วยสร้างความโปร่งโล่งให้ภายในได้อย่างเต็มเปี่ยม

 

ลักษณะบ้านออกแบบเป็นทรงหน้ากว้างหลังแคบ เมื่อเดินเข้ามาภายในจะพบกับห้องโถงทรงตัว L มีโต๊ะรับประทานอาหาร และโซฟาสำหรับดูทีวี จัดห้องครัวไว้ทางซ้ายมือด้านในสุด มีทางเชื่อมออกไปสู่ระเบียงด้านหลัง ส่วนห้องนอนจัดไว้ตรงกลางด้านหลัง และทางขวามือของตัวบ้าน

 

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 190 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ 1.8 – 2.0 ล้านบาทครับ (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หากคุณเป็นคนที่ชอบบ้านรูปทรงทันสมัย ที่ไม่ทิ้งกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติ ขอแนะนำหลังนี้เลยจ้า

ที่มา : แบบบ้านโมเดิร์นเพชรบูรณ์ โดย Thaidrawing

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ