แม้ว่าในปัจจุบันวัสดุในการสร้างบ้านจะมีให้เลือกหลากหลาย แต่เสน่ห์ของ บ้านไม้ ยังคงอยู่ในทุกยุคทุกสมัย

วันนี้ ในบ้าน ขอพาไปชมบ้านไม้สไตล์โมเดิร์น เรียบง่าย ตั้งอยู่ท่ามกลางพื้นที่อันเงียบสงบ ผลงานจาก Lockwood ใครที่มีความใฝ่ฝันอยากมีบ้านไม้สักหลังเป็นของตัวเอง ลองมาติดตามกันเลยค่ะ

บ้านไม้หลังนี้ตั้งอยู่บนที่ดินหน้ากว้าง โครงสร้างส่วนใหญ่ประกอบด้วยไม้ ดีไซน์เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า หลังคาเป็นทรงจั่ว ตัวบ้านทาด้วยสีขาว กลมกลืนกับสีของไม้ ให้ความอบอุ่น สวยงามสไตล์มินิมอล

 

บริเวณหน้าบ้านเป็นระเบียง เหมาะกับการนั่งเล่น สูดอากาศ ชมวิวธรรมชาติในช่วงฤดูร้อน ประตูเข้าบ้านเป็นบานเลื่อนกระจกใส เปิดรับแสงจากภายนอก ทำให้บรรยากาสด้านในปลอดโปร่ง โล่งสบาย ไม่อึดอัด

 

พื้นที่ด้านในปูพื้นด้วยพรมสีเทาเข้ม ตัดกับผนังและด้านไม้ ให้ความอบอุ่น เป็นกันเอง เหมาะสำหรับการต้อนรับแขก นั่งเล่น พูดคุย ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับคนในครอบครัว

 

ส่วนห้องครัวตกแต่งด้วยโคมไฟสีขาวแบบวอร์มไลท์ ประกอบไปด้วยเคาน์เตอร์บาร์สีขาวรูปตัวยู พร้อมติดตั้งเตาแก๊สและอ่างล่างมือแบบบิวท์อิน มีหน้าต่างกว้างกันเชื่อมต่อกับเคาน์เตอร์บาร์เล็กๆ ที่ตั้งอยู่ด้านนอก เป็นมุมรับประทานอาหารเอาท์ดอร์

.

 

ด้านหลังเป็นห้องนอน กำแพงด้านหนึ่งเป็นประตูกระจกใส สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติภายนอกอย่างใกล้ชิด เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

ห้องน้ำตกแต่งในโทนอบอุ่นเช่นเดียวกับภายนอก เครื่องสุขภัณฑ์ที่ใช้เป็นสีขาว ให้บรรยากาศผ่อนคลาย มีกระจกกั้นระหว่างพื้นที่แห้งและพื้นที่เปียก สะดวกต่อการใช้งาน

 

แบบแปลน

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 102 ตารางเมตร เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง หากเพื่อนๆ คนไหนที่ชอบบ้านไม้สไตล์อบอุ่น บรรยากาศเงียบสงบ ท่ามกลางธรรมชาติ ก็สามารถนำไปเป็นไอเดียกันได้นะคะ ส่วนบ้านหลังต่อไปที่เราจะนำมาฝาก จะเป็นแบบไหน รอติดตามกันได้เลยค่ะ ^_^

ที่มา : lockwood

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?