ขึ้นชื่อว่าบ้าน นอกจากจะเป็นที่อยู่อาศัยให้ร่มเงาบังแดดบังฝนแล้ว ควรจะเป็นที่ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นแก่ผู้อยู่อาศัย เพราะคงไม่มีที่ไหนที่จะทำให้เราอุ่นใจเท่ากับบ้านอีกแล้ว และการจัดองค์ประกอบแบบธรรมชาติลงไป ก็จะยิ่งทำให้บ้านดูอบอุ่นน่าอยู่แบบทวีคุณเลยล่ะ

เหมือนกับบ้านชั้นเดียวหลังนี้ครับ เป็นบ้านคอนกรีต ตกแต่งด้วยคอนเซ็ปที่เน้นให้ธรรมชาติได้มีส่วนร่วม กรุผนังภายนอกด้วยไม้บางส่วน หลังคาเลือกใช้ทรงหน้าจั่วเรียบง่าย ที่ด้านหน้ามีสนามหญ้าพร้อมสวนหย่อมเล็กๆ แสนสดชื่น เติมเต็มพื้นที่แห่งการผ่อนคลายให้กับชีวิต

 

การตกแต่งภายในค่อนข้างจะเบาสบายด้วยโทนสี ผสมกับองค์ประกอบดิบๆ จากวัสดุธรรมชาติ คุมโทนด้วยสีขาวที่ผนังและฝ้าเพดาน ปูพื้นด้วยไม้ แต่งผนังและบิวท์อินงานอิฐตามจุดต่างๆ ดูกลมกลืนกันอย่างอ่อนโยน ดูสบายตาทีเดียวครับ

 

พื้นที่ภายในเป็นแบบ Open Plan เชื่อมพื้นที่ห้องครัว ห้องนั่งเล่น และห้องรับประทานอาหารเข้าไว้ในโถงเดียวกัน ให้การใช้ชีวิตสัมผัสกับความรู้สึกโปร่งโล่งเป็นอิสระ

 

ถึงแม้การวางองค์ประกอบต่างๆ จะค่อนข้างโปร่งโล่ง แต่โทนสีและธีมการตกแต่งที่ดูอ่อนโยนเบาสบาย ก็ช่วยดึงกลิ่นอายที่อบอุ่นออกมาได้อย่างเต็มเปี่ยม

 

ด้านหลังมีเฉลียงใต้ชายคามุงด้วยหลังคาเมทัลชีท เป็นอีกหนึ่งใช้สอยที่ประยุกต์ได้หลากหลาย ตั้งแต่นั่งเล่นพูดคุย รับประทานอาหาร ไปจนถึงจัดงานปาร์ตี้สังสรรค์

 

ภาพรวมของบ้านที่อัดแน่นไปด้วยธรรมชาติ ผสานกับการจัดวางแบบโล่งๆ ออกมาเป็นบ้านที่แสนอบอุ่นแต่ไม่อึดอัด หากบ้านหลังนี้ถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บ ก็ลองมาชมมุมต่างๆ ของบ้านหลังนี้ แล้วเก็บไว้เป็นไอเดียกันได้เลยจ้า

ที่มา : Ecohabit homes

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ