สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน วันนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบของ บ้านสล่า รับสร้างบ้าน ลำพูน เป็นบ้านที่สร้างขึ้นที่ ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ลำพูน จะสวยงาม และน่าสนใจขนาดไหน ไปชมพร้อมๆ กันได้เลยค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตกแต่งผนังภายนอกด้วยโทนสีส้มสดใส ตัดกับสีน้ำตาลจากคาน และเสาหน้าบ้านได้อย่างลงตัว โดยตัวเสาหน้าบ้านตกแต่งด้วยกระเบื้องอิฐลวดลายสวยงาม หลังคาทรงปีกนกให้เอกลักษณ์ที่โดดเด่นกับตัวบ้าน เป็นบ้านที่เหมาะกับสภาพอากาศร้อนชื้นแบบเมืองไทย

 

บริเวณหน้าบ้านติดตั้งระแนงสีน้ำตาลเพื่อเพิ่มความโดดเด่น พร้อมที่นั่งก่อนถึงทางเข้า ตกแต่งประตูด้วยบานกระจกใสแบบเลื่อน เพื่อช่วยเพิ่มความสว่างให้แก่ภายในบ้าน และยังช่วยในการประหยัดพื้นที่ในการปิดเปิดได้อีกด้วย

.

 

ภายในบ้านใช้ผนังโทนสีส้มอ่อน ตัดขอบด้วยบัวสีน้ำตาล ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้แบบขัดเงา ช่วยให้บ้านดูสะอาดเหมือนใหม่อยู่เสมอ ตกแต่งด้วยหน้าต่างแบบกระจกใสบานเลื่อน ช่วยในการถ่ายเทอากาศ และทำให้มีแสงสว่างภายในบ้านอย่างทั่วถึง

.

.

 

ตกแต่งเพดานด้วยฝ้าแบบหลุม จึงช่วยทำให้บ้านดูมีมิติมากขึ้น และใช้โคมไฟที่มีลวดลายสวยงามในการตกแต่ง

 

บริเวณห้องครัวใช้โทนสีเหมือนกับบริเวณอื่นๆ ในบ้าน โดยส่วนของเคาน์เตอร์ครัวเป็นแบบติดผนัง เพื่อช่วยความสะดวกในการใช้งาน พร้อมกับตกแต่งด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงาม ช่วยทำให้ห้องครัวมีความโดดเด่น และน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น

 

ในส่วนของห้องน้ำ ตกแต่งด้วยแผ่นกระเบื้องที่เล่นลวดลายทั่วทั้งห้อง ทั้งการปูพื้น และการตกแต่งผนัง พร้อมกับติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ครบครันที่เน้นการใช้สีขาวสะอาดตา

 

บรรยากาศตอนกลางคืน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ห้องรับแขก และบริเวณห้องครัว รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 98 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านสล่า รับสร้างบ้าน ลำพูน 

ติดต่อ : 0918531717 ช่างแชม , 0861852953 ช่างดรีม

Line : Samnoi_classicbannok

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?