สีสันที่ดูอ่อนโยนสบายตา กับความหรูหราที่สัมผัสได้ตั้งแต่แรกเห็น คือองค์ประกอบเด่นที่ทำให้บ้านหลังนี้ดูมีเสน่ห์จน ในบ้าน อดใจไม่ไหว ต้องนำมาให้เพื่อนๆ ชาวเว็บได้ชมกัน หลังนี้เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัยที่ออกแบบสำหรับครอบครัวเริ่มต้นหรือครอบครัวเล็กๆ ที่มีสมาชิกไม่เกิน 5 คน ครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวโครงสร้างคอนกรีต ผนังภายนอกทาด้วยสีขาวเรียบ เสริมความหรูด้วยผนังส่วนล่าง ที่ตกแต่งด้วยลวดลายหินสีชมพู บวกกับเส้นสายที่อ่อนช้อยของคิ้วบัว ประตู และหน้าต่าง ก็ยิ่งทำให้บ้านดูหรูหราคลาสสิคยิ่งขึ้น

 

พื้นที่ด้านข้างเหมาะแก่การจัดสนามหญ้าเป็นอย่างยิ่ง สีเขียวของหญ้า ช่วยให้มุมมองของบ้านดูสดชื่นและเป็นธรรมชาติ

 

เฉลียงใต้ชายคาด้านหน้าสามารถจัดเก้าอี้เอนหลัง สำหรับนั่งเล่นรับชมสวนสวยๆ หน้าบ้าน

 

มาชมกันวางแปลนกันเลยครับ ออกแบบพื้นที่ Open Plan จัดห้องนั่งเล่นไว้ส่วนหน้า ถัดเข้าไปทางซ้ายจะเป็นโต๊ะทานข้าว พร้อมด้วยครัวแบบเปิดอยู่ด้านหลังสุด มีห้องปาร์ตี้แยกไว้ที่ด้านหน้า ส่วนห้องนอนและห้องน้ำอยู่ทางขวามีของบ้าน โดยจะมีการเล่นระดับ ยกพื้นบริเวณห้องนอนให้สูงขึ้นเล็กน้อย

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยรวม 120 ตารางเมตร คิดเป็นงบประมาณก่อสร้างจะอยู่ที่ 1.34 -1.54 ล้านบาทครับ (ไม่รวมตกแต่ง)

ที่มา : pinoyhouseplans

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ