สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้มีแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย ดีไซน์เรียบง่ายอบอุ่น เหมาะสำหรับบ้านที่มี 2 ครอบครัวอยู่อาศัยร่วมกันได้อย่างเป็นส่วนตัวและราบรื่น เป็นแบบบ้านที่มีชื่อว่า บ้านเกษตรไมตรี ผลงานการออกแบบจาก Thaidrawing.com ครับ

 

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว ฐานปูด้วยพื้นคอนกรีต ยกสูงจากพื้น 1 เมตร ผนังภายนอกแต่งด้วยสีขาวเรียบ หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล โครงบ้านรูปทรงตัวแอล มีพื้นที่จอดรถใต้ชายคารองรับได้ 1 คัน

1-storey-raised-up-contemporary-3-bedroom-house-plan-6

 

เฉลียงด้านหน้าออกแบบให้ไม่มีกันตก จัดเป็นที่นั่งหินอ่อน แต่งเสาและผนังส่วนของใต้ชายคาด้วยด้วยอิฐเปลือยโชว์แนว

1-storey-raised-up-contemporary-3-bedroom-house-plan-3

 

แรงบันดาลใจของบ้านหลังนี้ มาจากความต้องการพื้นที่อยู่อาศัยที่ลงตัวจากความขัดแย้งของคนในครอบ แต่ด้วยความรักพี่น้อง งมีการเน้นฟังก์ชั่นที่เป็นส่วนตัวแต่มีพื้นที่เชื่อมต่อให้ดูแลกันอย่างทั่วถึง ถึงแม้จะผิดใจกันบ้าง แต่ความเป็นพี่น้องก็ยังคงอยู่

1-storey-raised-up-contemporary-3-bedroom-house-plan-5

 

พื้นที่ใช้สอยขนาด 109 ตารางเมตร บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบก่อสร้างที่ใช้จะอยู่ที่ 1 ล้านบาทโดยประมาณ ซึ่งหากว่าแบบบ้านหลังนี้ตอบโจทย์เพื่อนๆ ชาวเว็บและอยากจะซื้อแบบแปลน/สร้างตามแบบ ติดตามรายละเอียดทั้งหมดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้านเกษตรไมตรี by Thaidrawing.com

1-storey-raised-up-contemporary-3-bedroom-house-plan-4

 

1-storey-raised-up-contemporary-3-bedroom-house-plan-2

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ