หากเพื่อนๆ ชาวเว็บกำลังมองหาแบบบ้านเรียบง่ายที่เหมาะกับบรรยากาศสบายๆ ของธรรมชาติอยู่ล่ะก็ คราวนี้ ในบ้าน มีบ้านที่มีดีไซน์สวยงามแบบดิบๆ และเปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายของการพักผ่อนมาฝากกันครับ เป็นบังกะโลเปิดให้บริการ ตั้งอยู่ที่เชียงใหม่ มีชื่อว่า Paradise Bungalow near Tao Garden ลองมาชมกันเลย

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่เขตอำเภอดอยสะเก็ดของจังหวัดเชียงใหม่ รายล้อมไปด้วยสายลมจากขุนเขาและสภาพอากาศที่หนาวเย็นแสนสบาย ตัวบ้านขนาดชั้นเดียวยกพื้นสูง เลือกใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ตกแต่งผนังด้วยปูนขัดมัน ภายนอกทาสีเหลืองทับ ตัดกับสีเขียวของต้นไม้ใบหญ้ารอบๆ มีเฉลียงพักผ่อนด้านหน้าสำหรับนั่งเล่นรับลมหรือชมวิวธรรมชาติรอบๆ

1 storey raw concrete retreat house (2)

 

ทางด้านหลังของบ้านหลังนี้มีที่จอดรถใต้ชายคาด้วย

1 storey raw concrete retreat house (1)

 

การเลือกใช้วัสดุจะเน้นความดั้งเดิมและเรียบง่ายเป็นหลัก หน้าต่างและบานประตูเลือกใช้แบบที่ทำจากไม้เก่าๆ ให้อารมณ์คลาสสิค รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์บริเวณเฉลียงที่เน้นใช้แบบวัสดุไม้เช่นเดียวกัน

1 storey raw concrete retreat house (3)

 

1 storey raw concrete retreat house (4)

 

วิวจากเฉลียงหน้าบ้านครับ

1 storey raw concrete retreat house (5)

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในกันดีกว่า ภายในจะเน้นดีไซน์ที่เรียบง่ายและกลิ่นอายดิบๆ จากผนังปูนเปลือย แซมไปด้วยงานไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นดั้งเดิม ห้องนั่งเล่นมีโซฟาพักผ่อนจัดไว้ที่ขวามือของโถงบ้าน จัดโต๊ะทำงานริมหน้าต่างแบบง่ายๆ และมีพัดลมแขวนผนังสุดคลาสสิคติดตั้งไว้ด้วย

1 storey raw concrete retreat house (12)

 

1 storey raw concrete retreat house (11)

 

มาชมครัวกันต่อเลยครับ เป็นครัวภายในจัดไว้ทางซ้ายมือของโถง ตกแต่งด้วยงานปูนและไม้เป็นหลัง ติดตั้งตู้และเคาน์เตอร์บิวท์อิน พร้อมชั้นวางของเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กับห้องครัวแคบๆ

1 storey raw concrete retreat house (13)

 

1 storey raw concrete retreat house (14)

 

ภายในตู้ครัวบิวท์อิน มีแบ่งเป็นชั้น แถมด้วยที่แขวน ช่วยประหยัดพื้นที่ได้มาก

1 storey raw concrete retreat house (15)

 

ห้องนอนก็ยังคงสไตล์การตกแต่งที่ผสมผสานระหว่างปูนเปลือยและงานไม้ สร้างความโปร่งโล่งให้ภายในด้วยหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยให้ภายในได้รับแสงอย่างเพียงพอ พร้อมม่านสำหรับบังสายตาเพื่อความเป็นส่วนตัว

1 storey raw concrete retreat house (6)

 

1 storey raw concrete retreat house (7)

 

เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินในห้องนอนมีความสวยงามและดูสะดุดตา ตู้เสื้อผ้าบิวท์อินที่ประตูไม้ ดูสวยงามทนทานและใช้งานได้จริง มาพร้อมช่องเก็บเสื้อผ้าและของใช้ส่วนตัวหลากหลายรูปแบบ

1 storey raw concrete retreat house (8)

 

1 storey raw concrete retreat house (9)

 

ห้องน้ำของบ้านหลังนี้มีความทันสมัยและสวยงาม น่าใช้งานทีเดียวครับ แบ่งพื้นที่แยกเปียกออกจากกัน โดยบริเวณอาบน้ำมีการกั้นคอนกรีต เสริมด้วยกระจกโปร่งใส มาพร้อมกับฝักบัวสุดหรูและผนังลวดลายคละสี ดูดีมีสไตล์มากๆ

1 storey raw concrete retreat house (10)

 

ภายนอกบ้านรายล้อมไปด้วยสวนสวยๆ สนามหญ้าสีเขียว และบรรยากาศสุดชิลล์ของสายลมและแสงแดด หากได้ตื่นขึ้นมาตอนเช้าในบ้านหลังนี้ ก็คงจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศแห่งการพักผ่อนอย่างเต็มที่ เพื่อนๆ ชาวเว็บที่สนใจอยากไปสัมผัสกับบ้านหลังนี้ ติดต่อรายละเอียดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : Airbnb

1 storey raw concrete retreat house (16)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ