เสน่ห์ของบ้านสไตล์ไทยประยุกต์นั้น เรียกได้ว่ามีความดึงดูดให้หลายๆ คนอยากจับจองเป็นเจ้าของ ด้วยดีไซน์ที่คุ้นเคยชาวไทยเป็นอย่างดี และการออกแบบที่ตอบรับกับสภาพแวดล้อม การสร้างบ้านโดยคงเอกลักษณ์แบบไทยดั้งเดิมผสมผสานลงไปด้วยจึงได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย

วันนี้ ในบ้าน ก็มีตัวอย่างบ้านไทยประยุกต์สวยๆ จากคุณ sitcrv มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกัน มาในขนาดกะทัดรัด ออกแบบดีไซน์รองรับการพักผ่อน รายล้อมไปด้วยวิวธรรมชาติ บรรยากาศดีสุดๆ ใครได้เห็นรับรองว่าต้องอิจฉาอย่างแน่นอน ลองมาชมกันเลยครับ

 

ตัวบ้านเล่นโทนสีน้ำตาล หลังคาทรงมนิลา แต่งแต้มดีเทลงานไม้ลงไปในรายละเอียดการตกแต่งภายนอก ทั้งในส่วนของระแนงบังแดด และราวกันตก ดูอบอุ่นในแบบที่เป็นธรรมชาติ

 

เฉลียงด้านหน้ารองรับการพักผ่อนแสนสบาย การจัดสวนสวยๆ ที่หน้าบ้านจะช่วยเพิ่มความรื่นรมย์ให้กับบริเวณนี้ได้อย่างเต็มเปี่ยม

 

ระแนงไม้บังแดด แขวนด้วยต้นไม้น่ารักๆ เป็นลูกเล่นที่ช่วยสร้างความสดชื่นให้กับตัวบ้านโทนสีน้ำตาล เข้ากับภาพรวมของตัวบ้านได้อย่างลงตัว

 

 

ภายในตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล ดึงเอาความรู้สึกที่อ่อนโยนปนกับความเป็นธรรมชาติออกมาให้ผู้อยู่อาศัยได้สัมผัสทั่วทุกตารางนิ้ว ห้องครัว ห้องนอน ห้องรับแขก เลือกใช้กระเบื้องลวดลายไม้

 

 

 

 

บ้านหลังนี้ใช้งบประมาณไปทั้งสิ้น 1.5 ล้านบาท อีกหนึ่งไอเดียดีๆ ที่เหมาะสำหรับคนที่อยากได้บ้านเพื่อการพักผ่อน ดีไซน์สวยลงตัวแบบนี้ ลองเอาไปประยุกต์ในงานออกแบบของคุณกันดูสิครับ

ที่มา : sitcrv

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ