บ้านแนวรีสอร์ท ควรจะมีการออกแบบที่เปิดรับบริบทภายนอก เข้าสู่ภายนอกอย่างปลอดโปร่ง เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้สัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติอย่างเต็มที่ เหมือนกับบ้านสไตล์ทรอปิคอลหลังนี้ เป็นรีสอร์ท Encantada Guest House จากประเทศคอสตาริกาครับ สวยจน ในบ้าน ต้องเอามาฝากชาวเว็บกันเลยล่ะ มาชมกันเลย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านโครงสร้างปูนขนาดชั้นเดียว หลังคาทรงหน้าจั่วมุงด้วยเมทัลชีท ผนังภายนอกทาสีส้ม พื้นที่รอบบ้านรายล้อมไปด้วยสนามหญ้าที่ได้รับการดูแลอย่างดี พร้อมทางเดินสวนที่ปูด้วยหินอ่อนคละสี

1 storey resort house glass view (1)

 

เดินมาด้านหลังจะพบกับลานบ้านใต้ชายคาอีก พร้อมทั้งสวนส่วนตัวจัดไว้เล็กๆ รับกับที่นั่งชมวิวได้เป็นอย่างดี เป็นมุมพักผ่อนที่ดีต่อใจสุดๆ

1 storey resort house glass view (8)

 

บริเวณภายในตกแต่งให้กลิ่นอายที่ดั้งเดิม ด้วยลวดลายและเส้นสายที่อ่อนช้อยของดีเทลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ หรือบิวท์อิน วัสดุที่ใช้จะเน้นงานไม้เป็นหลัก บ้านหลังนี้จึงดูอบอุ่นและอ่อนโยนเป็นพิเศษ

1 storey resort house glass view (2)

 

เน้นความเชื่อมโยงระหว่างภายในกับภายนอกเป็นพิเศษ ด้วยการใช้กระจกบานใหญ่ เผยให้เห็นทิวทัศน์งามๆ จากข้างนอก โดยสามารถมองเห็นได้ไม่ว่าจะยืนอยู่ส่วนไหนของบ้าน

1 storey resort house glass view (3)

 

ห้องครัวก็โปร่งโล่งเช่นเดียวกัน จัดเต็มความสวยงามตามแบบฉบับดั้งเดิม น่าใช้งานและเป็นสัดส่วนดีทีเดียวครับ

1 storey resort house glass view (7)

 

1 storey resort house glass view (6)

 

ห้องนอนอบอุ่นและเต็มเปี่ยมไปด้วยบรรยากาศพักผ่อน จัดเตียงไม้ขนาดใหญ่และโต๊ะข้างแนวคลาสสิค พร้อมตู้เก็บเสื้อผ้าและชั้นวางบริเวณปลายเตียง ที่ดูสวยงามเป็นระเบียบ

1 storey resort house glass view (4)

 

1 storey resort house glass view (5)

 

เสน่ห์ของบ้านหลังนี้คือดีไซน์ที่ดั้งเดิมเติมความอบอุ่นทุกอณู หากการออกแบบและงานตกแต่งดีไซน์ของบ้านหลังนี้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ ก็ลองนำไอเดียไปประยุกต์ใช้กันดูนะครับ

ที่มา : discovermycostarica

1 storey resort house glass view (9)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ