มีเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน หลายคน ที่ถามหาแบบห้องเช่าหรือรีสอร์ทเล็กๆ วันนี้ก็ขอหยิบมาฝากกันสักแบบนะครับ สำหรับแบบอาคารนี้มาในรูปแบบโมเดิร์น ขนาดไม่ใหญ่มาก เหมาะกับคนที่ต้องการทำธุรกิจห้องเช่าหรือรีสอร์ทที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก ผลงานจาก Thaidrawing ครับ ลองมาชมกันเลย

ตัวอาคารขนาดชั้นเดียว ออกแบบเป็นทรงหน้ากว้างหลังแคบ หลังคาทรงเพิงหมาแหงนตามแบบฉบับสไตล์โมเดิร์น ด้านหน้ามีชายคายื่นออกมาสำหรับบังแดด ตกแต่งผนังภายนอกด้วยโทนสีส้มอิฐ เสริมดีเทลการตกแต่งด้านข้างด้วยระแนงไม้บังสายตาพร้อมเสาหินทรายโทนสีดำ

 

ตามแบบอาคารจะประกอบไปด้วยห้องสตูดิโอ 4 ห้องด้วยกัน แต่ละห้องมีพื้นที่ด้านหน้าสำหรับจอดรถห้องละ 1 คัน กั้นพื้นที่ระหว่างห้องด้วยผนังคอนกรีตแบบเรียบง่าย

 

ภายในห้องแต่ละห้องก็จะมีห้องน้ำส่วนตัว อีกทั้งยังมีประตูออกไปสู่พื้นที่ซักล้างด้านหลังอีกด้วย

 

แบบอาคารนี้จะใช้พื้นที่ในการก่อสร้างทั้งหมด 152 ตารางเมตร (ห้องละ 38 ตารางเมตร 4 ห้อง) งบประมาณก่อสร้างจะอยู่ที่ 1.72 – 1.92 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชาวเว็บต้องการสั่งซื้อหรือสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมของแบบอาคารนี้ คลิกที่มาด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : Thaidrawing

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ