สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้ เรามีบ้านแนวรีสอร์ทจากประเทศคอสตาริกา มาฝากเพื่อนๆ กัน หลังนี้ออกแบบอย่างเรียบง่าย ให้กลิ่นอายแบบธรรมชาติ อีกทั้งยังเน้นความโปร่งโล่งให้อากาศถ่ายเทได้ดีอีกด้วย

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตั้งอยู่บนพื้นลาดชัน โครงสร้างปูนผสมไม้ ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีเทา พร้อมระเบียงนั่งเล่นขนาดกว้าง ที่เป็นโซนพื้นที่กิจกรรมต่างๆ บริเวณทางเข้าบ้านเลือกใช้บันไดแบบทรงกลม มีสวนหย่อมเล็กๆ คอยต้อนรับผู้ที่มาเยือนอยู่ข้างบันได

.

 

การตกแต่งภายในเน้นความโปร่งโล่งและเรียบง่ายเป็นพิเศษ ด้วยหลังคาสูงโปร่งและหน้าต่างบานใหญ่จำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีพัดลมแขวนฝ้าเพดานที่ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวกสบาย

 

ปูพื้นอย่างเรียบง่ายด้วยคอนกรีต ผนังภายในทาด้วยสีขาว ส่วนเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เลือกใช้แบบที่เข้ากับธรรมชาติและมีสีสันแบบเรียบขรึม ไม่หวือหวานัก นอกจากนี้ยัง

 

บรรยากาศในห้องนอน ก็เรียบง่าย แต่อบอุ่นน่าอยู่ไม่น้อย เลือกใช้เตียงลวดลายสวยงาม มีพัดลมแขวนฝ้าเพดานช่วยระบายอากาศ

 

ส่วนห้องน้ำ มีการตกแต่งอย่างทันสมัยภายใต้โทนสีขาวดำ มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สร้างแสงสว่างภายในห้องน้ำด้วยโคมไฟลอฟท์ดีไซน์สุดเก๋

 

อีกหนึ่งไอเดียบ้านที่เหมาะสำหรับสร้างไว้ใกล้ชิดพื้นที่ธรรมชาติเป็นอย่างยิ่ง หากเพื่อนๆ ชื่นชอบก็ลองเอาไปต่อยอดเป็นไอเดียสร้างบ้านในฝันของคุณกันดูนะครับ

ที่มา : propertiesincostarica

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ