กลับมาพบกันในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ กับไอเดียบ้านที่น่าสนใจจาก ในบ้าน อีกเช่นเคย คราวนี้ขอหยิบเอาบ้านตากอากาศแบบเรียบง่ายมาฝากชาวเว็บกันครับ เป็นรีสอร์ทจากประเทศคอสตาริก้า ตั้งอยู่ ณ พื้นที่ป่าธรรมชาติ พร้อมจะให้ผู้อยู่อาศัยได้สัมผัสกับความร่มรื่นอย่างเต็มพิกัด

ลักษณะบ้านชั้นเดียวดครงสร้างปูน หลังคาเพิงหมาแหงน ตัวบ้านออกแบบให้มีเฉลียงใต้ชายคาที่ด้านหน้าทางเข้าพร้อมที่นั่งเล่นรับลม บริเวณภายนอกปลูกสนามหญ้ารอบๆ จัดเป็นส่วนหย่อมน่ารักๆ เพิ่มสีสันที่เป็นธรรมชาติให้กับตัวบ้าน

 

โทนสีที่ใช้สำหรับภายนอกสามารถประยุกต์ได้หลากหลายตามความชอบของเจ้าของ ไม่ว่าจะเป็นสีเหลือง สีน้ำตาลไม้ สีชมพู สีม่วง ฯลฯ

 

 

ความเรียบง่ายคือหัวใจหลักของบ้านหลังนี้ ด้วยการรังสรรค์พื้นที่แบบ Open Plan เชื่อมฟังก์ชั่นการใช้งานของส่วนครัวและพื้นที่นั่งเล่นไว้ในห้องเดียวกัน สร้างความโปร่งโล่งด้วยช่องรับแสงระแนงไม้ เติมเต็มกลิ่นอายธรรมชาติแบบดิบๆ ด้วยม่านไม้

 

 

อาจจะดูไม่หรูหรา แต่ห้องครัวก็มีอุปกรณ์ครบครัน รองรับการทำอาหารที่หลากหลาย

 

ห้องนอนก็คงความเป็นส่วนตัวได้ดีเยี่ยม ประหยัดไฟฟ้าด้วยการไม่ติดตั้งเครื่องปรับอากาศแต่ใช้พัดลมแขวนแทน

 

อีกหนึ่งไอเดียที่น่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่มองหาแนวทางสร้างบ้านเพื่อการพักผ่อนหรือรีสอร์ทหลังเล็กๆ นะครับ ลองนำไปประยุกต์ต่อยอดกันดู ไม่แน่ว่าอาจจะได้บ้านที่เจ๋งกว่านี้ในราคาที่เราสามารถเอื้อมถึงก็เป็นได้นะ

ที่มา : airbnb

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ