กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคยนะครับ วันนี้จะพาชาวเว็บไปชมบ้านขนาดเล็กกะทัดรัด ประหยัดงบก่อสร้าง ดีไซน์เรียบง่าย สไตล์คันทรี่บรรยากาศแลดูอบอุ่น มาในโทนสีชมพูน่ารัก หรือจะเปลี่ยนเป็นสีอื่นๆ ก็น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีต ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีตกแต่ง หลังคาบ้านทรงหน้าจั่ว พื้นที่ด้านหน้ามีเฉลียงใต้ชายคาพร้อมโซฟาชิดมุมสำหรับพักผ่อนและรับชมวิวสวยรอบๆ บ้าน

cozy-pinky-1-storey-house-1

 

มุมมองจากด้านหลังจะปิดตาย ไม่มีหน้าต่างเพื่อความเป็นส่วนตัวในห้องนอน ทางเข้าบ้านจะมีเพียงทางเดียวคือด้านหน้า

cozy-pinky-1-storey-house-2

 

มาชมแบบแปลนกันครับ จากแปลนจะเห็นได้ว่าเฉลียงหน้าบ้านมีส่วนที่โค้งเว้า ดูสวยงามและมีสไตล์ที่โดดเด่น เดินผ่านเฉลียงเข้ามาจะเป็นโซนพักผ่อน จัดครัวบิวท์อินท์ไว้ทางซ้ายมือ ด้านหลังบ้านจะเป็นห้องนอนและมีทางเข้าเชื่อมไปสู่ห้องน้ำและห้องเก็บของ

cozy-pinky-1-storey-house-4

 

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยเพียง 41 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบก่อสร้างจะอยู่ที่ประมาณ 392,000 – 592,000 บาทครับ (ราคานี้ยังไม่รวมงบตกแต่ง) เพื่อนๆ ชาวเว็บที่กำลังมองหาไอเดียบ้านหลังเล็กอยู่ สามารถนำแบบแปลนหลังนี้ไปต่อยอดกันได้เลยครับ

ที่มา : extradom

 

cozy-pinky-1-storey-house-3

 

cozy-pinky-1-storey-house-5

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ