กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน จะพาชาวเว็บไปชมบ้านสวยดีไซน์คลาสสิค บรรยากาศแบบเก่าๆ ที่จะเป็นเสน่ห์ดึงดูดสายตาให้ชวนมอง แถมยังจัดสรรได้อย่างโปร่งโล่ง อยู่สบาย ออกแบบสำหรับครอบครัวเล็กๆ ครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียวทรงหน้าแคบหลังลึก โครงสร้างทำจากคอนกรีต ตกแต่งภายนอกด้วยอิฐมอญโชว์แนวโทนสีส้มเหลือบน้ำตาล ให้กลิ่นอายแบบดั้งเดิมเป็นอย่างดี ส่วนหลังคาเลือกใช้ทรงมนิลาปูกระเบื้องโทนสีแดงที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ บริเวณทางเข้าจะเป็นชานเรือนเล็กๆ

1 storey small family brick house (2)

ลองไปชมภายในกันครับ เมื่อเดินเข้ามาแล้วจะพบกับห้องนั่งเล่น ปูพื้นด้วยไม้สวย จัดสรรเฟอร์นิเจอร์ไว้กลางบ้านได้ลงตัว ดูโปร่งสบายด้วยหน้าต่างบานใหญ่ เหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง1 storey small family brick house (1)

ถัดเข้าไปด้านข้าง จะเป็นโซนห้องครัวและพื้นที่รับประทานอาหาร1 storey small family brick house (3)

ส่วนด้านหลังจะเป็นโซนห้องนอน ตกแต่งเรียบง่ายด้วยไม้และเหล็กดัดตามแบบฉบับบ้านคลาสสิค ด้านหลังมีห้องนอนใหญ่ที่มาพร้อมห้องน้ำในตัว และยังมีห้องน้ำส่วนกลางอยู่ตรงกลางบ้านอีกด้วย1 storey small family brick house (4)

นอกจากนี้ยังเป็นบ้านที่มีพื้นที่สนามหญ้าภายนอก สามารถประยุกต์ให้เป็นพื้นที่ปลูกผักหรือจัดเป็นสวนหย่อม1 storey small family brick house (5)

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนเนื้อที่ใช้สอยทั้งหมด 100 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 1.1 – 1.3 ล้านบาทโดยประมาณครับ

ที่มา : realestate

1 storey small family brick house (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ