บ้านทรงไทยประยุกต์ เป็นแบบบ้านอีกหนึ่งสไตล์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยดีไซน์สวยงาม เข้ากับยุคสมัย แถมยังก่อสร้างง่าย สามารถดัดแปลงหรือต่อเติมบ้านโดยยังคงกลิ่นอายของบ้านทรงไทยดั้งเดิมไว้ได้อย่างลงตัว

สำหรับใครที่หลงใหลในเสน่ห์ของบ้านทรงไทยประยุกต์ วันนี้ ในบ้าน มีผลงานจาก SATAPON CONSTRUCTION  มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน ซึ่งนอกจากดีไซน์สวยงามแล้ว ยังมีพื้นที่ใช้สอยเพียงพอสำหรับสมาชิกครอบครัวใหญ่อีกด้วย พร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ

 

บ้านทรงไทยประยุกต์หลังนี้ เป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูง หลังคาทรงมะนิลาที่มีความชันสูงที่ตกแต่งด้วยสรไน ช่วยระบายความร้อนภายในบ้านได้เป็นอย่างดี แถมยังมีชายคายื่นยาวป้องกันแดดกันฝน เหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทย

บริเวณบ้านล้อมรอบด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ มีทางเดินปูทอดไปยังสนามหญ้าหน้าบ้าน สำหรับเดินเล่น สูดอากาศในตอนเช้า เมื่อเดินเข้าสู่ตัวบ้านจะพบกับเฉลียงนั่งเล่น เป็นพื้นที่เปิดโล่ง สำหรับต้อนรับแขก รับประทานอาหารเอาท์ดอร์ หรือพูดคุย ทำกิจกรรมต่างๆ

 

ผนังด้านนอกบ้านตกแต่งด้วยไม้และอิฐโชว์แนว สร้างบรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง สร้างบรรยากาศเชื้อเชิญ ต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมบ้าน

 

ติดหน้าต่างกระจกใสทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวตั้ง เปิดรับแสงธรรมชาติ ดูทันสมัยสวยงาม ทำให้พื้นที่ด้านในปลอดโปร่ง โล่งสบาย ไม่อึดอัด

 

ส่วนด้านหลังบ้านเป็นลานอเนกประสงค์ บรรยากาศร่มรื่น มีชีวิตชีวา เหมาะสำหรับทำกิจกรรมหลากหลาย ตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่

 

แบบแปลนบ้าน

 

โดยรวมแล้วบ้านไทยประยุกต์หลังนี้มีขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องโถง ห้องครัว โซนรับแขกและรับประทานอาหาร รวมถึงห้องพระ ครบครันทุกความต้องการ งาบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 2.4 ล้านบาท เพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถติดต่อสอบถามโดยตรงได้ตามช่องทางที่ให้ไว้ด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ รับปรับปรุงต่อเติมบ้าน

เบอร์โทรศัพท์ : 088 416 3114

ID LINE : sataponcon

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?