กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน มีบ้านตัวอย่างสไตล์ชนบทมาฝากชาวเว็บกันครับ สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียที่แปลกใหม่ให้กับบ้านสวนของตัวเองอยู่ หลังนี้น่าจะตอบโจทย์ทีเดียว เป็นรีสอร์ทเปิดให้เข้าพักได้ที่จังหวัดหนองคาย มีชื่อว่า บ้านไร่โพนตะวัน (Bann Rai Phon Tawan) ครับ ลองมาชมกัน

ลักษณะบ้านจะเน้นความโปร่งโล่งตามแบบฉบับบ้านชนบท พร้อมด้วยการตกแต่งที่ดึงเอากลิ่นอายดั้งเดิมให้ผู้อยู่อาศัยได้ลองสัมผัส โครงสร้างชั้นเดียวยกพื้นสูง ใต้ถุนโปร่งโล่งและสามารถใช้เก็บของได้ หลังคาเพิงหมาแหงนแบบบ้านโมเดิร์น พื้นที่ด้านหน้ามีระเบียงไม้โปร่งใต้ชายคาขนาบข้างอยู่

1 storey traditional thai house with wide patio (7)

 

ระเบียงไม้ของบ้านจัดเป็นพื้นที่พักผ่อนหรือรับแขก และเหมาะอย่างยิ่งที่จะจัดโต๊ะทานข้าวพร้อมกับรับชมบรรยากาศสุดชิลล์รอบๆ

1 storey traditional thai house with wide patio (1)

 

การตกแต่งบริเวณระเบียงจะเป็นไปในสไตล์ดั้งเดิม เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้จะเป็นงานไม้เก่าๆ ดูมีประวัติการใช้งาน

1 storey traditional thai house with wide patio (3)

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้ก็คือบ่อปลาตรงกลางหน้าบ้าน ที่สามารถเลี้ยงปลาคาร์ฟหรือสัตว์น้ำอื่นๆ ได้ตามชอบ ช่วยเสริมให้พื้นที่บริเวณระเบียงดูเย็นสบายและน่าอยู่ขึ้นมาก

1 storey traditional thai house with wide patio (2)

 

การตกแต่งภายในก็เรียบง่ายและอบอุ่น เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่ใช้จะเน้นงานไม้สไตล์ดั้งเดิมเป็นส่วนใหญ่ เสริมความอ่อนโยนแบบธรรมชาติด้วยการปูพื้นด้วยกระเบื้องสีน้ำตาล

1 storey traditional thai house with wide patio (4)

 

ห้องน้ำมีการตกแต่งที่ทันสมัยและน่าใช้งาน ผนังเลือกใช้แบบทูโทน คือมีกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อนตัดกับกระเบื้องสีดำ แบ่งโซนแห้ง – เปียก ออกจากกันอย่างเป็นสัดส่วน

1 storey traditional thai house with wide patio (5)

 

น่าจะเป็นบ้านอีกหลังที่เป็นแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับเพื่อนๆ ชาวเว็บหลายคนได้นะครับ บ้านหลังนี้เป็นรีสอร์ทเปิดให้เช่าพักได้ หากเพื่อนๆ สนใจอยากจะลองไปเยี่ยมชมดู ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : Airbnb

1 storey traditional thai house with wide patio (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ