หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบความน่ารักสดใสของบ้านสไตล์วินเทจแล้วล่ะก็ ลองมาชมบ้านหลังนี้กันดูครับ ตกแต่งอย่างน่ารัก ให้อารมณ์ที่สดใสตั้งแต่แรกเห็น อีกทั้งยังแฝงไปด้วยความอบอุ่น ที่พร้อมจะมอบความสุขให้แก่ผู้อยู่อาศัยอย่างเต็มอิ่ม

หลังนี้เป็นผลงานจาก บ้านเศรษฐีโฮม ออกแบบเป็นบ้านชั้นเดียว โครงสร้างเหล็ก ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาโทนสีฟ้า เก็บขอบมุมด้วยโทนสีขาว ส่วนหลังคาตัดด้วยโทนสีเขา ภาพรวมจากภายนอกคือบ้านที่ดูอบอุ่นเป็นที่สุด

 

พื้นที่ด้านหน้าจัดสวนพร้อมทางเดิน สีเขียวของสนามหญ้าตัดกับสีแดงของถนนทางเข้าบ้านได้อย่างสะดุดตา และเมื่อรวมเข้ากับสีฟ้าของตัวบ้านแล้ว นับว่าเป็นมุมมองที่ดึงดูดสายตาจริงๆ ครับ

 

สวนหย่อมน้อยๆ ติดส่วนหน้าของบ้าน เติมความสดชื่นให้ทั่วอณูพื้นที่ภายนอก

 

 

ทางเข้าบ้านมีระเบียงโปร่ง ออกแบบที่นั่งพักสำหรับรับแขก หรือจะทำเป็นมุมโปรดวไ้นั่งเล่นอ่านหนังสือ พลางชมวิวรอบๆ ไปด้วย ก็น่าจะเหมาะไม่น้อย

 

เดินเข้ามาชมบริเวณภายในกันเลยครับ ผนังเลือกใช้สีขาวล้วน ไม่เล่นลวดลาย ปูพื้นด้วยวัสดุไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง มีลูกเล่นจัดสรรพื้นที่คือดีไซน์เล่นระดับ ช่วยสร้างมิติการอยู่อาศัยให้ไม่น่าเบื่อจำเจ

 

ผู้อยู่อาศัยสามารถสัมผัสความโปร่งโล่งผ่านช่องรับแสงขนาดใหญ่ ติดตั้งม่านสีน้ำเงินเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัว อีกทั้งยังมีพัดลมแขวนสุดคลาสสิค ติดไว้เพื่อสร้างความหมุนเวียนชของอากาศภายในด้วย

 

ในส่วนของฟังก์ชั่นการใช้งาน เรียกได้ว่าค่อนข้างกะทัดรัดและเป็นสัดส่วน จัดสรรมุมพื้นที่ใช้สอยต่างๆ เพื่อการใช้ชีวิตที่สะดวกสบาย อย่างเช่นในมุมโต๊ะทานข้าวตรงนี้ ตั้งไว้ติดผนังชิดกับหน้าต่าง นอกจากจะเติมเต็มบรรยากาศการทานข้าวด้วยวิวสวยๆ จากภายนอกแล้ว ยังเป็นการใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่าอีกด้วยครับ

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 1 ห้องนอน (สามารถปรับเป็น 2 ห้องนอนได้) 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 55 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 740,000 – 940,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์ตกแต่ง) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากสร้างบ้านแบบนี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : บ้านเศรษฐีโฮม

โทรศัพท์ 1 : 0899623341 คุณแก้ว

โทรศัพท์ 2 : 0870741018 คุณอนุทิน

Line lD :@gsp6109w

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ