สำหรับแบบบ้านที่นำมาฝากชาวเว็บในวันนี้ จะเป็นบ้านร่วมสมัยดีไซน์เรียบง่าย จะสร้างไว้ต่างจังหวัดหรือในเมืองก็ลงตัว เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆ หรือครอบครัวเริ่มต้นครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างทำจากคอนกรีต เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยามุงกระเบื้องลอนโทนสีเทา ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาว แต่งฐานบ้านด้วยอิฐโชว์แนวสีเหลือง บริเวณทางเข้าด้านหน้ามาชานเล็กๆ ประดับด้วยเสาอิฐ นอกจากนี้ยังมีประตูออกไปสู่ด้านหลังด้วย

1-storey-white-hip-roof-house11

มาชมในส่วนของแบบแปลนกันครับ เมื่อเดินเข้าประตูด้านหน้าจะพบกับห้องแคบๆ ที่เชื่อมไปยังโซนห้องโถงด้านซ้ายมือ และโซนห้องนอนที่อยู่ทางขวามือ พื้นที่ห้องโถงจะมีมุมห้องครัวอยู่ด้านหน้าและมุมห้องนั่งเล่นที่ติดอยู่กับทางออกด้านหลัง กั้นด้วยโต๊ะทานข้าวกลางบ้าน

1 storey white hip roof house (5)

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เนื้อที่ใช้สอยทั้งหมด 120 ตารางเมตร สนเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยจะตกอยู่ที่ราว 1.34 – 1.54 ล้านบาทโดยประมาณครับ สำหรับคนที่ชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ สามารถนำไอเดียไปประยุกต์ใช้กันได้เลยนะ

ที่มา : novio

1 storey white hip roof house (1)
1 storey white hip roof house (2)
1 storey white hip roof house (3)
1 storey white hip roof house (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ