มาพบกับบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน กันอีกเช่นเคย สำหรับวันนี้มีแบบบ้านไม้แนวรีสอร์ทมาฝากชาวเว็บกันครับ หลังนี้ออกแบบดีไซน์เข้ากับสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ มีพื้นที่โปร่งโล่งทั่วบริเวณ ส่วนภายในก็มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่อยู่อาศัยได้จริง มาดูกันครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียวยกพื้นสูง 1 เมตร โครงสร้างบ้านทำจากวัสดุไม้ เลือกใช้หลังคาทรงมนิลามุงด้วยกระเบื้องสีเขียว ตัดกับสีน้ำตาลของตัวบ้านได้เป็นอย่างดี รอบๆ บ้านรายล้อมไปด้วยสนามหญ้ามาเลย์ มองจากภายนอกแล้วสดชื่นและน่าอยู่จริงๆ

1-storey-wooden-raised-high-house-1

 

ส่วนหน้าบ้านจะมีเฉลียงไม้ขนาดกว้าง จัดเฟอร์นิเจอร์ชุดไม้เป็นพื้นที่พักผ่อนนั่งเล่น  หรือจะเป็นที่รับประทานอาหารชมวิวรอบบ้านก็ยังได้

1 storey wooden raised high house (2)

 

ห้องนอนตกแต่งอย่างโปร่งโล่ง เนื่องจากเป็นบ้านกลางป่าและมีหน้าต่างค่อนข้างจะหลายจุด เตียงนอนจึงต้องใช้มุ้งกางไว้เพื่อกันยุง ให้นอนหลับรับลมได้อย่างสบายๆ

1 storey wooden raised high house (3)

 

ส่วนด้านหลังสุดออกแบบให้เป็นห้องครัว มีเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ทำครัวครบครัน จัดเคาน์เตอร์ชิดติดผนังสร้างความสะดวกสบายแก่การใช้งาน

1 storey wooden raised high house (4)

 

ส่วนห้องน้ำก็น่ารักน่าใช้งานเช่นกัน ปูพื้นกระเบื้องด้วยโทนสีครีมตัดฟ้า ติดตั้งเคาน์เตอร์ซิงค์แบบมีตู้อยู่ด้านล่าง

1 storey wooden raised high house (5)

 

1 storey wooden raised high house (6)

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 70 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ 740,000 – 940,000 บาทโดยประมาณครับ ใครที่กำลังมองหาบ้านไม้สวยๆ อยู่ ขอแนะนำหลังนี้เป็นตัวอย่างเลยครับ

ที่มา : airbnb.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ