รวม 10 สุดยอดโปรแกรมออกแบบแปลนบ้าน เอาไปใช้งานได้ฟรีๆ ไม่คิดตังค์!!

x

 

สวัสดีครับชาวเว็บในบ้านทุกท่าน สำหรับในคราวนี้ ขอนำเสนอ ‘รวม 10 โปรแกรมออกแบบออนไลน์ ‘ฟรี’ ที่ดีที่สุด’ ลองไปดูกันเลยว่ามีอะไรกันบ้าง

 

รวม 10 โปรแกรมออกแบบออนไลน์ ‘ฟรี’ ที่ดีที่สุด!!

 

1. MY DECO 3D ROOM PLANNER

สำหรับโปรแกรมออนไลน์ตัวนี้ จะช่วยให้คุณออกแบบแปลนได้อย่างง่ายดาย คุณยังสามารถออกแบบลวดลายกำแพงที่คุณตกแต่งเองในโปรแกรมตัดต่อรูปภาพได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าจอการใช้ง่ายและสะดวกครับ

11

 

 

2. IKEA HOME PLANNER

นอกจากจะใช้ออกแบบแปลนได้ทั่วไปแล้ว โปรแกรม IKEA HOME PLANNER ยังมีฟังก์ชั่นสำหรับการออกแบบเฟอร์นิเจอร์อีกด้วย มาพร้อมกับแบบแคตาล็อกเฟอร์นิเจอร์ของบริษัท IKEA มาให้ลองตกแต่งครับ

21

 

 

3. IKEA KITCHEN PLANNER

โปรแกรม IKEA KITCHEN PLANNER นี้มีไว้สำหรับออกแบบห้องครัวโดยเฉพาะ มาพร้อมกับแคตาล็อกเครื่องครัวยี่ห้อ IKEA นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นคำนวณราคาวัสดุตกแต่งคร่าวๆอีกด้วยครับ

31

 

 

4. DESIGN A ROOM

สำหรับโปรแกรม DESIGN A ROOM จะเน้นการออกแบบในรูปแบบ 3D สมจริง ซึ่งจะทำให้คุณมองเห็นภาพบ้านที่ตกแต่งเรียบร้อยแล้วได้สมจริงมากขึ้น

Advertisement

41

 

 

5. HOMESTYLER

โปรแกรมนี้ออกแบบโดยบริษัทที่ผลิตซอฟท์แวร์ตระกูล Autodesk โดยจะมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากซับซ้อน เหมาะสำหรับการออกแบบแปลนบ้านคร่าวๆครับ

51

 

 

6. DRYWALL ESTIMATOR

โปรแกรมนี้ค่อนข้างซับซ้อนในการใช้งาน โดดเด่นที่หน้าตาโปรแกรม ที่เป็นรูปกระดาษสำหรับออกแบบสีขาว สามารถออกแบบได้อย่างอิสระ ทั้งยังมีฟังก์ชั่นแนะนำการจัดสรรพื้นที่เวลาออกแบบอีกด้วยครับ น่าสนใจทีเดียว

61

 

 

7. SWEET HOME 3D 

สำหรับโปรแกรมจำลองสามมิติตัวนี้ เหมาะสำหรับการออกแบบและตกแต่งห้องขนาดกลางๆ ก่อนเริ่มใช้งานจำเป็นต้องใส่ข้อมูลบางอย่างครับ

71

 

 

8. SMARTDRAW
โปรแกรม Smartdraw เป็นโปรแกรมออกแบบที่สามารถนำแบบแปลนที่เราเป็นคนสร้างสรรค์ขึ้นมาไปนำเสนอแบบ Presentation เหมือนกับโปรแกรม Powerpoint ครับ พร้อมทั้งฟังก์ชั่นที่หลากหลายครบครันครับ

81

 

 

9. SMALL BLUE PRINTER: FLOOR PLANNER

เป็นอีกทางเลือกที่เน้นความเรียบง่าย สำหรับการออกแบบแปลนบ้าน โดยผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องมีความรู้เรื่องการออกแบบมากนัก ก็สามารถใช้งานได้ง่ายๆครับ

91

 

 

10. SMALL BLUE PRINTER: GARDEN PLANNER

สำหรับเจ้าโปรแกรมตัวนี้จะเป็นโปรแกรมออกแบบสวนครับ ซึ่งจะเป็นแบบเดียวกับโปรแกรมออกแบบแปลนบ้าน แต่จะมีฟังก์ชั่นเสริมสำหรับตกแต่งสวนแทน ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้รูปแบบต่างๆ หรือเฟอร์นิเจอร์กลางแจ้ง

101

 

ที่มา : Freshome

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...