หลายคนคงมีความฝันที่อยากจะสร้างบ้าน เป็นของตัวเองสักหลัง เป็นบ้านสบายๆ ห่างไกลจากความวุ่นวายและสภาพอากาศที่เต็มไปด้วยมลพิษ แต่ก็ยังอยากได้ความสะดวกสบายและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไว้อยู่ มาถึงตรงนี้ หลายคนคงจินตนาการภาพบ้านในสวน หรือบ้านท่ามกลางธรรมชาติกันแล้วใช่ไหมคะ?

แต่วันนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านที่สุดยอดกว่านั้นมาให้เพื่อนๆ ชาวเว็บได้รับชมกัน ซึ่งมันก็คือ 10 บ้านลับๆ หลบสายตาผู้คน ที่มีดีไซน์แปลก แอบซ่อนอยู่ในป่าเขาและพื้นที่ที่เราคาดไม่ถึงได้อย่างแนบเนียน หน้าตาของบ้านเหล่านี้จะเป็นอย่างไร เราลองไปติดตามกัยเลยค่ะ

 

10. บ้านในหลุม ณ รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมิรกา

นี่เป็นบ้านที่ก่อตั้งอยู่พื้นดินที่มีความลึกถึง 2 เมตร ภายนอกมันมีดีไซน์คล้ายกับหลุมลึกที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติ แ่ใครจะรู้ว่าภายในมันเต็มไปด้วยฟังก์ชันอำนวยความะสวกครบครัน แถมยังมีสระว่ายน้ำและสวนหลังบ้านอีกด้วยนะ

 

9. บ้านตากอากาศใต้ต้นสน ในประเทศแคนาดา

บ้านสไตล์โมเดิร์นถูกปลกคลุมด้วยใบไม้และมอสสีเขียวสด ทำให้มันดูกลมกลืนไปกับป่าสนรอบๆ โดยที่ไม่มีใครรู้ว่าที่จริงแล้ว มีบ้านดีไซน์ทันสมัยและน่าอยู่แอบซ่อนไว้ภายใน

 

8. บ้านบนห้างสรรพสินค้า ณ มณฑลหูหนาน ประเทศจีน

ในเมืองที่มีผู้คนอาศัยอยู่กว่า 4 ล้านคน การจะหาพื้นที่สร้างบ้านเป็นของตัวเองอาจเป็นเรื่องยากจนเกิน ซึ่งนั่นก็เป็นเหตุผลที่คนส่วนหนึ่งหันมาสร้างบ้านไว้บนชั้นดาดฟ้าของอาคารห้างสรรพสินค้า แถมยังได้จุดชมวิวจากตึกสูงที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย O_O

7. คฤหาสน์ในหุบเขา ในรัฐยูทาห์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

นี่คือบ้านในฝันของคู่รักคู่หนึ่งที่อยากแยกตัวออกมาอยู่อาศัยกันอย่างสันโดษ ห่างไกลจากควมวุ่นวายและผู้คน จนในที่สุดพวกเขาก็ทำฝันให้เป็นจริง โดยการก่อสร้างบ้านหลังนี้ขึ้น

 

6. Villa Vals ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ในเมืองที่ไม่ได้รับอนุญาติให้ก่อสร้างตึกสูง เพื่อเป็นการลดปัญหาการบดบังทิวทัศน์ธรรมชาติ สถาปนิกบางท่านจึงผุดไอเดียสร้างสรรค์ออกแบบบ้านในถ้ำใต้ดินมันซะเลย

5. บ้านบนหน้าผา ในโกกิมโบ ประเทศชิลี

บ้านหลังนี้ก่อสร้างอยู่ที่ริมผาใหญ่ เป็นบ้านสองชั้นที่ชั้นหนึ่งถูกฝังอยู่ในใต้ดิน ส่วนอีกชั้นหนึ่งเปิดโล่งขึ้นมาบริเวณหน้าผา แต่มันก็สามารถหลบซ่อนสายตาคนได้อย่างแนบเนียน

 

4. กระท่อมบนภูเขา ฮอร์ดาแลนด์ ประเทศนอร์เวย์

บ้านกระท่อมดีไซน์แปลกตา หลบซ่อนอยู่บนภูเขาใหญ่ ไอเดียเจ๋งสุดๆ เลยว่าไหมคะ?

3. ทะเลทรายโอเอซิส ในแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

บ้านหลังนี้มีลักษณะคล้ายกับกองดอกเห็ดที่เหี่ยวเฉา ท่ามกลางท้องทะเลทรายโอเอซิสอันแสนอบอ้าว

 

2. โรงแรมกระจกทรงเหลี่ยม ณ ประเทศสวีเดน

นี่จัดเป็นหนึ่งในบ้านที่มีโครงสร้างแปลกที่สุดในโลก ผนังภายนอกกรุกระจกเคลือบด้วยฟิล์มอินฟาเรด ซึ่งสะท้อนเป็นรูปต้นไม้และท้องฟ้าสีสวย แต่ใครจะรู้ว่ามันคือโรงแรมกลางป่าที่น่าพักมากที่สุดแห่งหนึ่งเลยล่ะ

 

1. บ้านบนผาหิน ในเมืองเบรุต ประเทศเลบานอน

คงไม่มีใครเชื่อว่า ในโลกนี้จะมีคนคิดค้นไอเดียก่อสร้างบ้านทันสมัยที่หลบซ่อนอยู่ภายใต้ผาหินสูงใหญ่ แต่มันเกิดขึ้นแล้วจริงๆ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘บ้านบนผาหิน’ ซึ่งตอนนี้มีตัวหน่วยงานอสังหาฯ ของเลบานอนรับหน้าที่ดูแลแผนการก่อสร้างไปแล้วเรียบร้อย

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ บ้านลึกลับ ที่หลบซ่อนอยู่ตามพื้นที่ธรรมชาติ เรียกว่าเป็นมุมที่เราคาดไม่ถึงเลยใช่มั้ยล่ะ? ทว่า มันกลับมีฟังก์ชันใช้งานครบครันและน่าอยู่ไม่ต่างจากบ้านในเมืองที่เราเห็น ถ้าได้เป็นบ้านพักตากอาศสักหลังก็คงจะดีไม่น้อยเลยเนอะ ^^

ที่มา : feedfond

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)