ในวันงานแต่งนอกจากเราจะต้องให้ความสนใจแก่เจ้าบ่าวและเจ้าสาวแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน ก็คือการจัดสถานที่ตกแต่งให้ดูน่าสนใจ เพื่อสร้างบรรยากาศครื้นเครงและโรแมนติกให้แขกที่มาร่วมงาน และการที่เราจัดฉากสวยๆ มันก็เป็นตัวช่วยเบี่ยงเบนความสนใจให้แขกได้ไปถ่ายรูปเล่นรอเวลาพิธีเริ่มงานได้

สำหรับของตกแต่งที่คนส่วนใหญ่นิยมนำมาประดับไว้ในงานมากที่สุด ก็คงหนีไม้พ้น ดอกไม้ ด้วยสีสันสดใสสวยงาม แถมยังมีกลิ่นอ่อน ทำให้ใครหลายคนเลือกหาดอกไม้นานาพันธุ์มาจัดใสแจกันสวยๆ สร้างความมีชีวิตชีวาภายในงาน และวันนี้ ในบ้าน ก็มี 10 ไอเดีย ดอกไม้สำหรับงานแต่งงาน มาฝากชาวเว็บทุกท่าน จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ลองไปชมกันเลยค่ะ

 

1. พวงดอกไม้ตกแต่งเพดาน (ดอกคาร์เนชั่น)

งานแต่งที่จัดขึ้นบริเวณลานกว้าง นอกจากความสดชื่นที่เราจะได้รับจากบรรยากาศธรรมชาติแล้ว เรายังสามารถเติมแต่งความสวยงามและความมีชีวิตชีวาได้ โดยการสร้างโครงศาลาประดับดอกไม้สีสวยนานาชนิดไว้ตรงที่นั่ง ซึ่งมันจะช่วยสร้างสีสันและความประทับใจให้กับแขกที่มาร่วมงานได้

 

2. ดอกไม้ตกแต่งน้ำพุ (ดอกมาจอลิก้าและไฮเดรนเยีย)

ลานน้ำพุภายในงานแต่งสามารถนำดอกไม้มาประดับเพิ่มความสวยงามได้ โดยเริ่มจากการนำกิ่งก้านที่ใบเขียวมาตกแต่งเข้าดอกไฮเดรนเยีย บวกเข้ากับเทียนแสงสีส้มสลัว มันจะช่วยขับให้บรรยากาศภายในงานดูโรแมนติกมากขึ้น ดึงดูดความสนใจจากแขกได้เป็นอย่างดี

 

3. แบล็คดร็อปลายดอกไม้

เพิ่มสัมผัสที่แปลกใหม่ด้วยแบล็คทร็อปลายดอกไม้ หามุมเหมาะแสงสวยๆ แต่งด้วยดอกกุหลาบ ดอกเดซี่ หรือหญ้า Buxus ใบเขียว ให้กลิ่นอายแบบสวนแนวตั้งที่ไม่ว่าแขกไปใครมาก็อยากมาถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกทั้งนั้น

 

4. ไม้หอม

พื้นที่งานแต่งแบบเอาท์ดอร์ ถ้าได้ไม้หอมดีไซน์เก๋มาประดับสร้างความสวยงาม ก็คงจะดีไม่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะค่ะ งั้นลองหาไม้หอมสีสวยๆ มาล้อยเป็นทรงกลมแขวนไว้ตามกิ่งไม้ดูสิคะ เราจะได้บรรยากาศงานแต่งที่ทั้งหอมหวานสดชื่น แถมยังโดดเด่นไม่ซ้ำใครด้วยนะ

 

5. บันไดเปิดตัวเจ้าสาว (ดอกกุหลาบและดอกหน้าวัว)

บันไดเปิดตัวเจ้าสายจะกลายเป็นมุมถ่ายรูปสุดอลังการได้ทันที โดยการนำดอกไม้โทนสีอ่อนหรือสีสดใสเข้าธีมมาประดับไว้บริเวณราวบันไดไล่ขึ้นไปจนสุดทาง เท่านี้เจ้าสาวของเราก็จะได้ภาพถ่ายเปิดตัวสวยๆ และภาพถ่ายสุดหวานร่วมกับคู่รักและเพื่อนๆ ของเธอแล้วค่ะ ไอเดียดีๆ แบบนี้ยังสามารถนำไปใช้ร่วมกับมุมต้อนรับแขกหน้างานได้ด้วยนะ เรียกว่าสร้างความประทับใจตั้งแต่แรกเริ่มเลยล่ะค่ะ

 

6. ดอกไม้และผลไม้ประดับโต๊ะ (ดอกลาเวนเดอร์และดอกกุหลาบ)

สำหรับการตกแต่งโต๊ะอาหาร ไอเดียที่ดีที่สุดคือการหาดอกไม้ เช่น ดอกกุหลาบ หรือดอกลาเวนเดอร์ มาจัดเข้าช่อกับผลไม้สีหวาน บรรจุลงบนแจกันทรงสวย ความสดชื่นจากผลไม้บวกเข้ากับความหอมของดอกกุหลาบ มันจะช่วยสร้างสุนทรีย์ระหว่างการสังสรรค์รับประทานอาหารให้กับแขกได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

 

7. ฉากดอกไม้ (ดอกเดลฟินเนียม ดอกเทียนแดง ยูสโทมา)

ฉากดอกไม้เปรียบเสมือนเวทีเปิดตัวสำหรับเจ้าสาว ทางเข้าที่ประดับด้วยดอกไม้ป่าสีสวย เช่น ดอกเดลฟินเนียม ดอกเทียนแดง ดอกยูสโทมา แต่งเติมสีสันให้ภายในงานดูสวยงามราวกับสวรรค์ และเป็นจุดที่เจ้าสาวจะดูเฉิดฉายมากที่สุด

 

8. แชนเดอร์เลียดอกไม้ (ดอกกุหลาบ ดอกคาร์เนชั่น และดอกเยลโล่บลอสซั่ม)

งานแต่งที่จัดขึ้นในหอกว้าง สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือแชนเดอร์เลียสวยๆ ที่ช่วยประดับเพิ่มความงดงามและกระจายแสสีส้มสลัวให้กับงานแต่งแสนโรแมนติก

 

9. โหลแก้วดอกไม้ (ดอกกุหลาบ ไฮเดรนเยีย โบตั๋น)

ความสวยงามในงานแต่ง ไม่ได้เกิดแค่กับเฉพาะมุมที่โดดเด่นสำหรับเจ้าสาวและเจ้าเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่การตกแต่งบริเวณรอบงานก็ถือเป็นเรื่องสำคัญที่เจ้าภาพควรให้ความสนใจ เพราะถ้าเราจัดมุมสวยๆ ไว้ให้แขกได้ถ่ายรูปกันได้ไม่รู้จักเบื่อ มันก็จะช่วยสร้างความประทับใจให้กับพวกเขาได้ ของประดับดีไซน์เก๋ก็ถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดี ดังเช่นขวดโหลที่เราเห็นอยู่นี้ โหลใสประดับด้วยดอกไม่สีสวย แขวนไว้ตามต้นไม้หรือมุมนั่งเล่นรอบๆ งาน ช่วยมอบความสวยงามไม่เหมือนใคร

 

10. สวนกลับหัว (ดอกเดลฟินเนียมและวิสทีเรีย)

สำหรับคนที่ชื่นชอบงานแต่งท่ามกลางสวนธรรมชาติ แต่ก็กลัวจะมีแสงแดดที่ร้อนแรงเกินไป ลองหันมาตกแต่งสวนแบบกลับหัวดูสิคะ เพราะนอกจากจะจัดไว้ในพื้นที่กลางแจ้งแล้ว มันยังเหมาะสำหรับจัดไว้ในฮอล์อินดอร์ได้ด้วยเช่นกัน รับรองว่ามันจะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่มาร่วมงานได้อย่างแน่นอน

 

ที่มา : Hative

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)