แบบบ้านชั้นเดียวทรงกล่อง ผลงานการออกแบบจากทีมงาน Living Haus บริษัทรับออกแบบสร้างบ้านจากประเทศเยอรมนี บ้านที่มีรูปทรงและการตกแต่งภายนอกสุดเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความอบอุ่นไว้ภายในบ้าน ตามมาชมกันได้เลย

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมหลังคาแบน ตัวอาคารมีรูปทรงหน้ากว้าง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวล้วน แทรกไปด้วยผนังกระจกโปร่งแสงรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าบานใหญ่ นอกจากนี้ยังมีเฉลียงไม้ด้านหน้าสำหรับเป็นพื้นที่กิจกรรมด้วย

 

การตกแต่งภายในเน้นความเรียบง่ายและอบอุ่น พร้อมด้วยฟังก์ชันการใช้ชีวิตที่ครบครันสะดวกสบาย ภายในห้องโถงนี้ถูกตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งในส่วนของผนังและฝ้าเพดาน เสริมความอบอุ่นด้วยพื้นไม้ ได้รับแสงสว่างจากภายนอกผ่านหน้าต่างกระจกอย่างทั่วถึง

 

แปลนพื้นที่

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงที่มีทั้งส่วนทานอาหาร บาร์ เคาน์เตอร์ครัว และห้องนั่งเล่น บนพื้นที่ใช้สอย 100 ตร.ม. ครับ หากเพื่อน ๆ ชื่นชอบไอเดียที่เรานำมาฝากกันในบทความนี้ อย่าลืมแชร์ต่อกันด้วยนะครับ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Living Haus

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ