กลับมาพบกันอีกเช่นเคย คราวนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่านไปพบกับบ้านแนวร่วมสมัยผลงานโดยคุณ Nonglak Phonprayod หลังนี้ออกแบบด้วยสีสันที่เรียบง่าย แต่สดใส เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆ ครับ ลองมาดูกันเป็นแนวทางได้เลย

ตัวบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีต หลังคามุงด้วยกระเบื้องลอนสีแดง มาในทรงปั้นหยา ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีบานโอลด์โรส ส่วนฐานบ้านตกแต่งด้วยผนังอิฐแดง แซมไปด้วยโทนสีขาวของขอบบัวและเสาไม้บริเวณเฉลียงหน้าบ้าน

 

หน้าบ้านมีพื้นที่โล่งกว้าง ที่เหมาะสำหรับจัดสวนเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งหากมีสนามหญ้าสีเขียวหรือสวนหย่อมสวยๆ อยู่ล่ะก็ รับรองได้เลยว่าจะทำให้บ้านหลังนี้มีความสวยงามโดดเด่นขึ้นอย่างแน่นอน

 

ด้านหน้ามีเฉลียงสำหรับนั่งเล่นรับลม หรือไว้รับแขกบริเวณนี้โดยไม่ต้องพาเข้าบ้านก็ยังได้

 

พื้นเฉลียงปูด้วยกระเบื้องลายไม้ มาพร้อมกันตกที่ออกแบบให้เป็นม้านั่งในตัว

 

เข้ามาชมภายในกันเลย ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยโทนสีเหลืองที่ผนังบ้าน ฝ้าเพดานโทนสีขาวเป็นแบบหลุมตกแต่ง ประตูห้องแต่ละห้องเลือกใช้แบบที่ทำจากวัสดุไม้ เมื่อรวมกับพื้นกระเบื้องสีขาวแล้ว นับว่าเป็นการตกแต่งที่สะท้อนความสวยงามออกมาในรูปแบบร่วมสมัยที่เรียบง่าย เข้าถึงได้ไม่ยาก

.

 

ห้องครัวเล็กๆ มาพร้อมเคาน์เตอร์ทำอาหารทรงตัว I โทนสีดำ ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ ติดตั้งหน้าต่างระบายอากาศไว้บนผนังถึง 2 ฝั่ง เพื่อกระจายกลิ่นจากการทำอาหารให้ระบายออกนอกตัวบ้านอย่างสะดวก

 

ห้องน้ำมีขนาดค่อนข้างกว้าง สามารถอาบน้ำได้อย่างเต็มที่ไม่มีอึดอัด แถมยังมีฉากกั้นแยกพื้นที่แห้งเปียกอีกด้วย

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 1,075,000 บาท ครับ หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียบ้านที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนๆ ได้ไม่น้อยนะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ