บ้านหน้ากว้างชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ผลงานการก่อสร้างโดยทีมงานของคุณ Phonnapha Ketsin เป็นบ้านขนาดกลางที่มีดีไซน์สวยงามทันสมัย เหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง โดยมีงบประมาณในการก่อสร้างที่เหมาะสมและเอื้อมถึงได้อีกด้วย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียวที่มีดีไซน์แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านมีทรงสี่เหลี่ยมที่รับกับหลังคาทรงเพิงหมาแหงนแบบเล่นระดับ ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกถูกตกแต่งด้วยโทนสีเทา ผสานไปกับโทนสีน้ำตาล ขาวและดำได้อย่างลงตัว

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยประตูและหน้าต่างทรงสูง จึงทำให้บ้านมีความโปร่งสบาย นอกจากนี้ด้านหน้ายังออกแบบให้มีระเบียงกว้างที่สามารถใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนนอกบ้านได้อย่างดี

.

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงหลักของบ้านที่ภายในมีพื้นที่กว้างขวาง ภายในตกแต่งด้วยโทนสีครีมสบายตา เพดานเป็นแบบหลุมที่มาพร้อมโคมไฟดีไซน์โมเดิร์นในสีนวลตา

.

 

สำหรับห้องนอนนั้นเป็นห้องที่มีขนาดพอเหมาะ ภายในตกแต่งอย่างเรียบง่ายสุด ๆ ด้วยผนังสีขาวพร้อมหน้าต่างเพื่อระบายอากาศและรับแสงจากภายนอก

 

ทางด้านของห้องครัวนั้น ภายในถูกติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังที่เล่นลวดลายขาว-ดำ นอกจากนี้การออกแบบหน้าต่าบานใหญ่จึงช่วยระบายกลิ่นและควันได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

เช่นเดียวกันกับห้องน้ำที่มีการออกแบบอย่างเรียบง่าย ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เพียงพอต่อการใช้งานที่ครอบคลุม

 

บ้านหน้ากว้างชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว 1 ระเบียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 100 ตารางเมตร งบก่อสร้างทั้งหมดประมาณ 750,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Phonnapha Ketsin

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?