บ้านสไตล์ลอฟท์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งการตกแต่งที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ด้วยการตกแต่งปูนเปลือย ขับให้บ้านดูสวยงามและมีเอกลัษกณ์ไม่ซ้ำใคร และวันนี้ ในบ้าน ก็มีตัวอย่าง แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ จากบริษัท แบบบ้านแสงตะวัน มาฝากทุกท่านค่ะ

ดีไซน์บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง การตกแต่งเน้นไปที่ผนังปูนเปลือยทั้งหมด โดดเด่นที่โครงสร้างสูงโปร่งดูสะดุดตา ปกคลุมด้วยหลังคาทรงเพิงเหมาแหงนเล่นระดับ ที่พิเศษคือ ถึงแม้จะเป็นบ้านชั้นเดียว แต่กลับได้รับการออกแบบให้มีพื้นที่ใช้งานเพิ่มเติมบริเวณชั้นดาดฟ้า ช่วยเพิ่มมุมใช้สอยได้มากขึ้น

 

บริเวณดาดฟ้ามีพื้นที่ขนาดพอเหมาะ รอบล้อมด้วยรั้วเหล็กสีดำ มีหลังคาป้องกันแดดและฝน จัดเป็นมุมสำหรับพักผ่อนนั่งรับลมเย็น พร้อมดื่มด่ำไปกับวิวธรรมชาติรอบทิศ

 

ในส่วนของแปลนภายใน จากเฉลียงหน้าบ้านจะพบกับห้องโถงกลาง ขวามือคือห้องนอนหน้าบ้าน ตามด้วยห้องน้ำ และห้องครัว ส่วนซ้ายมือเป็นห้องนอนใหญ่ ด้านหลังบ้านมีเฉลียงและบันไดเชื่อมต่อขึ้นไปยังมุมใช้งานชั้นดาดฟ้า

 

บ้านหลังนี้มีขนาด 8.50×10.50 เมตร มีพื้นที่ใช้สอยราว 100 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว เฉลียง และมุมพักผ่อนชั้นดาดฟ้า ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.0-1.2 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์)

 

หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ก็ลองนำไปปรับใช้กันดูได้นะคะ หรือหากต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 098-164-7662

Email : arthit.kinboran@gmail.com

Facebook : แบบบ้านแสงตะวัน

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)