แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบบ้านพร้อมสร้าง โดยทีมงานจากเพจ ออกเเบบบ้าน ที่อยู่อาศัย เป็นบ้านที่ออกแบบมาเพื่อสำหรับที่ดินขนาดเล็กโดยเฉพาะ จึงเน้นการใช้ประโยชน์จากบ้านทรงสูงทำให้มีพื้นที่การใช้งานที่เพียงพอต่อทุกการใช้งาน

บ้านหลังนี้เป็นบ้านลักษณะตึกขนาดสองชั้น ซึ่งให้ดีไซน์ในแบบโมเดิร์นได้อย่างชัดเจน ผนังภายนอกถูกทาด้วยสีขาวครีมอย่างเรียบง่าย ซึ่งให้ประโยชน์ในการช่วยสะท้อนแสงอาทิตย์ จึงทำให้ภายในบ้านมีอุณหภูมิที่เย็นสบายได้ตลอดทั้งวัน

 

รายละเอียดการออกแบบหน้าบ้านนั้น ในชั้นล่างจะมีประตูกระจกบานเลื่อบานใหญ่ที่ช่วยให้ความโปร่งสบาย ชั้นบนก็มีประตูกระจกบานเลื่อนอีกแห่ง แต่ได้เพิ่มระเบียงเล็ก ๆ เข้าไปด้วย ในขณะที่ด้านซ้ายทั้งสองชั้น มีระแนงปูนที่ช่วยลดแสงสาดส่องเข้าบ้าน

 

รอบตัวบ้านมีหน้าต่างหลายบานหลายขนาด เพื่อชดเชยขนาดที่เล็กของบ้าน จึงทำให้ผู้พักอาศัยไม่รู้สึกอึดอัด ทั้งยังทำให้บ้านถ่ายเทอากาศได้ดีอีกด้วย

 

มุมด้านหลังบ้าน

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

บ้านหน้าแคบสองชั้นทรงโมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 100 ตารางเมตร ราคาของแบบบ้าน 3,900 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ออกเเบบบ้าน ที่อยู่อาศัย

เบอร์โทรศัพท์ : 0956786315

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?