แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบโดยสถาปนิกจาก AP house 2019 แบบบ้านพร้อม (BOQ) ยื่นกู้พร้อมสร้าง บ้านขนาดพอเหมาะ เพื่อครอบครัวขนาดกลาง ออกแบบและตกแต่งในแบบเรียบง่าย รวมถึงโครงสร้างที่ช่วยให้บ้านเย็นได้ตลอดวัน

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ฐานของบ้านออกแบบยกขึ้นต่ำ ตัวบ้านมีดีไซน์เรียบง่ายตามแบบฉบับของบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี โดยความโดดเด่นจะอยู่ที่การออกแบบหลังคาที่ผสานกันระหว่างหลังคาทรงปั้นหยาและหลังคาทรงหน้าจั่ว

 

ผนังภายนอกของบ้านเลือกใช้โทนสีชมพูอ่อนที่เพิ่มดีเทลด้วยสีขาวและสีน้ำตาล รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างจำนวนหลายบานที่ทำให้บ้านโปร่งสบาย พร้อมกับมีพื้นที่เฉลียงกว้างหน้าบ้านเพื่อการพักผ่อน

 

บริเวณด้านหลังของบ้านยังออกแบบให้มีประตูทางเข้าออกไว้อีกแห่งด้วย จึงทำให้สามารถเข้าออกบ้านได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 104 ตาราวเมตร แบบบ้านสำเร็จ 3,900 พร้อม (BOQ) สามารถยื่นกู้ได้ทันที

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เเบบบ้าน ราคาประหยัด

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?