บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ได้รับอิทธิพลการออกแบบมาจากรูปทรงเรขาคณิต จึงทำให้บ้านมีรูปทรงที่ดูสมมาตรและมีความทันสมัย และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น มาเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน โดยบ้านสวยหลังนี้เป้นผลงานบ้านจาก บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน

บ้านโมเดิร์นหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีรูปทรงเป้นแบบสี่เหลี่ยม หลังคาของบ้านเป็นแบบทรงเพิงหมาแหงน มุงหลังคาด้วยเมทัลชีท สำหรับการตกแต่งภายนอกนั้นจะตกแต่งด้วยโทนสีเทายืนพื้น แซมด้วยสีขาวตามส่วนขอบ ทำให้บ้านไม่ดูจืดชืดจนเกินไป

 

บริเวณด้านหน้าของบ้านถูกออกแบบในลักษณะของเฉลียงกว้างที่เปิดโล่ง พร้อมกับมีม้านั่งยาวตลอดแนวเฉลียง นอกจากนี้ เสาบ้านบริเวณนี้ยังตกแต่งด้วยแผ่นกระเบื้องลายหินทรายด้วย

 

นอกจากนี้บริเวณพื้นที่หลังบ้านยังเป็นอีกแห่งที่ออกแบบเป็นเฉลียงอีกด้วย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เป็นลานซักล้างบริเวณหลังบ้านนั่นเอง

 

พื้นที่ภายในบ้านถูกออกแบบพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง บริเวณส่วนเพดานเป็นมุมที่ได้รับการเอาใจใส่เป็นพิเศษ โดยถูกตกแต่งในแบบเพดานหลุม พร้อมกับมีโคมไฟระย้าดีไซน์สวยงาม

 

ห้องแต่ละห้องภายในบ้านถูกจัดวางไว้แต่ละมุมไว้อย่างเป็นสัดส่วน ทำให้สะดวกสบายต่อการพักอาศัยของผู้อยู่อาศัยภายในบ้าน

 

สำหรับห้องน้ำเป็นห้องที่ถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย ผนังตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีอบอุ่นเล่นลวดลายสวยงาม ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียงพอต่อการใช้งาน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงห้องเล่น 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงหน้าบ้านและหลังบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 104 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 900,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน

เบอร์โทรศัพท์ : 0918531717 ช่างแชม, 0861852953 ช่างดรีม

Line ID : 0918531717

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?