สำหรับใครที่มีความฝันอยากมีบ้านสักหลังเป็นของตัวเอง วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานจาก Modern Home Concept ดีไซน์เรียบง่าย พื้นที่ใช้สอยครับครัน เพียงพอสำหรับครอบครัวใหญ่

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ดีไซน์ตัวบ้านยกพื้น หลังคาทรงปั้นหยา ทาผนังโทนสีเทา เข้ากันได้ดีกับบัวประตูและหน้าต่างสีขาว เรียบง่าย สบายตา เสาด้านหน้าติดโคมไฟเล็กๆ เป็นลูกเล่น เพิ่มความโดดเด่นสวยงามให้กับตัวบ้าน ด้านข้างเป็นโรงจอดรถ 1 คัน

 

องค์ประกอบภายนอกประกอบด้วยระเบียงสำหรับนั่งเล่นชมวิวธรรมชาติ มีการวางกระถางต้นไม้ไว้ด้านหน้า เพิ่มความร่มรื่น มีชีวิตชีวา ลดทอนความแข็งกระด้างของการออกแบบ

 

เมื่อเดินเข้าสู่ตัวบ้านจะพบกับห้องนั่ง ผนังทาด้วยสีฟ้าอ่อน ให้ความผ่อนคลาย สบายใจ ด้านในมีชุดรับแขกสีขาว ปูพื้นด้วยพรมลวดลายสวยงาม บรรยากาศเชื้อเชิญแก่แขกที่มาเยี่ยมบ้าน

 

ถัดจากห้องนั่งเล่นเป็นสเปซเชื่อมต่อกับโซนรับประทานอาหาร และห้องครัว ซึ่งปะกอบไปด้วยเคาน์ทเตอรืบาร์รูปตัวแอลสีดำ พร้อมติดตั้งอ่างล้างจานแบบบิวท์อินดูทันสมัยสวยงาม มีเครื่องดูดควันระบายอากาศ ป้องกันกลิ่นกระจายภายในบ้าน

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยผนังสีเดียวกันกับห้องนั่งเล่น มีหน้าต่างเปิดรับแสงจากธรรมชาติ ให้ความปลอดโปร่ง โล่งสบาย ไม่อึดอัด

 

อีกด้านเป็นชั้นวางของแบบบิวท์อิน ดูทันสมัย สวยงาม ช่วยประหยัดพื้นที่ภายในบ้าน

 

โดยรวมแล้วบ้านชั้นเดียวหลังนี้ มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องโถง ส่วนรับประทานอาหาร ห้องครัวและโรงจอดรถ พื้นที่ใช้สอย 105 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 1.05 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถติดได้ตามช่องทางที่ให้ไว้ด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้าน ออกแบบ รับสร้างบ้าน​ โดย ทีมวิศวกร

เบอร์โทรศัพท์ : 095-331-1166

Line ID : sr.mai

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?